fbpx
Matur

Litríkur vegan og glútenfrír kvöldverður

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 11. október 2018 16:00

Þessi yljar.

Þessi uppskrift kemur af vefnum Well-Fed Soul, en um er að ræða bæði vegan og glútenfrían kvöldverð sem bragð er af. Ekki skemmir fyrir hve fallegur hann er á litinn og á eflaust eftir að lýsa upp skammdegið.

Sætkartöflu Korma

Hráefni:

1 msk. kókosolía
2 meðalstórar sætar kartöflur, afhýddar og skornar í litla teninga
2 meðalstórar gulrætur, skornar í bita
½ blómkálshaus, skorinn í bita
1 meðalstór laukur, skorinn í bita
1 bolli grænar baunir, skornar í bita
2 dósir kókosmjólk
150 g tómatpúrra
½ bolli kasjúhnetur, látnar í bleyti í sjóðandi heitt vatn í 1–2 klukkustundir
1 msk. sítrónusafi
4 hvítlauksgeirar, saxaðir
2 msk. garam masala
1 msk. karrý
2 tsk. kúmenkrydd
1½ tsk. þurrkaður kóríander
1 tsk. salt
1 tsk. túrmerik
½ tsk. chili krydd
1 bolli frosnar baunir
½ bolli ferskur kóríander
borið fram með brúnum hrísgrjónum, blómkálshrísgrjónum eða kínóa

Aldeilis girnilegt.

Aðferð:

Hitið olíuna í stórri pönnu yfir meðalhita. Bætið kartöflu, gulrótum, blómkáli og lauk út í og steikið í 4 til 5 mínútur, eða þar til grænmetið er orðið aðeins mjúkt. Blandið grænu baununum saman við. Búið síðan til Korma-sósuna. Setjið mjólk, púrru, hnetur, sítrónusafa, hvítlauk og allt kryddið í matvinnsluvél og blandið þar til sósan er silkimjúk. Hellið sósunni yfir grænmetið í pönnunni og hrærið varlega saman. Lækkið hitann og setjið lok yfir pönnuna. Leyfið þessu að malla í 15 til 20 mínútur og hrærið síðan frosnu baununum og fersku kóríander saman við. Leyfið þessu að malla í 1 til 2 mínútur til viðbótar áður en þið berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Matur
Fyrir 3 dögum

Fullkomið eldhústól fyrir matvanda

Fullkomið eldhústól fyrir matvanda
Matur
Fyrir 3 dögum

Hollari útgáfa af djúpsteiktum kjúklingi

Hollari útgáfa af djúpsteiktum kjúklingi
Matur
Fyrir 3 dögum

Hafa vart undan að búa til Bragga: „Við erum ekkert að fara fram úr neinum kostnaðaráætlunum“

Hafa vart undan að búa til Bragga: „Við erum ekkert að fara fram úr neinum kostnaðaráætlunum“
Matur
Fyrir 3 dögum

Matarbloggarinn sem missti tæp 60 kíló og gaf út bók: Svona fór hún að þessu

Matarbloggarinn sem missti tæp 60 kíló og gaf út bók: Svona fór hún að þessu
Matur
Fyrir 4 dögum

Burlesque-mamman velur bestu veitingastaðina í New York

Burlesque-mamman velur bestu veitingastaðina í New York
Matur
Fyrir 4 dögum

Þetta eru tíu kynþokkafyllstu kokkarnir

Þetta eru tíu kynþokkafyllstu kokkarnir