fbpx
Föstudagur 19.apríl 2024
Matur

Litríkur vegan og glútenfrír kvöldverður

Lilja Katrín Gunnarsdóttir
Fimmtudaginn 11. október 2018 16:00

Þessi yljar.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þessi uppskrift kemur af vefnum Well-Fed Soul, en um er að ræða bæði vegan og glútenfrían kvöldverð sem bragð er af. Ekki skemmir fyrir hve fallegur hann er á litinn og á eflaust eftir að lýsa upp skammdegið.

Sætkartöflu Korma

Hráefni:

1 msk. kókosolía
2 meðalstórar sætar kartöflur, afhýddar og skornar í litla teninga
2 meðalstórar gulrætur, skornar í bita
½ blómkálshaus, skorinn í bita
1 meðalstór laukur, skorinn í bita
1 bolli grænar baunir, skornar í bita
2 dósir kókosmjólk
150 g tómatpúrra
½ bolli kasjúhnetur, látnar í bleyti í sjóðandi heitt vatn í 1–2 klukkustundir
1 msk. sítrónusafi
4 hvítlauksgeirar, saxaðir
2 msk. garam masala
1 msk. karrý
2 tsk. kúmenkrydd
1½ tsk. þurrkaður kóríander
1 tsk. salt
1 tsk. túrmerik
½ tsk. chili krydd
1 bolli frosnar baunir
½ bolli ferskur kóríander
borið fram með brúnum hrísgrjónum, blómkálshrísgrjónum eða kínóa

Aldeilis girnilegt.

Aðferð:

Hitið olíuna í stórri pönnu yfir meðalhita. Bætið kartöflu, gulrótum, blómkáli og lauk út í og steikið í 4 til 5 mínútur, eða þar til grænmetið er orðið aðeins mjúkt. Blandið grænu baununum saman við. Búið síðan til Korma-sósuna. Setjið mjólk, púrru, hnetur, sítrónusafa, hvítlauk og allt kryddið í matvinnsluvél og blandið þar til sósan er silkimjúk. Hellið sósunni yfir grænmetið í pönnunni og hrærið varlega saman. Lækkið hitann og setjið lok yfir pönnuna. Leyfið þessu að malla í 15 til 20 mínútur og hrærið síðan frosnu baununum og fersku kóríander saman við. Leyfið þessu að malla í 1 til 2 mínútur til viðbótar áður en þið berið fram.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Matur
20.12.2023

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi

Grillaður hunangshjúpaður hestshaus með sinnepsfræjum, villihvítlauk og blóðbergi
Matur
07.12.2023

Hátíðarbakkinn

Hátíðarbakkinn
Matur
04.11.2023

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu

Djúsí beikonborgari með mozzarella fyllingu
Matur
03.11.2023

Kjúklingalasagna sem allir elska

Kjúklingalasagna sem allir elska
Matur
20.10.2023

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk

Salat með byggi, sætum kartöflum, graskersfræjum og hvítlauk
Matur
19.10.2023

Bragðmikil sveppasúpa

Bragðmikil sveppasúpa