Lífsstíll

Krydd er í hjarta Hafnarfjarðar: Humarsalat, grís í kleinuhring og fleiri snilldarverk

Kynning
Ágúst Borgþór Sverrisson
Laugardaginn 28. júlí 2018 17:00

Veitingastaðurinn Krydd var opnaður í lok apríl, í hjarta Hafnarfjarðar, nánar tiltekið í menningarmiðstöðinni Hafnarborg. Þar með rættist gamall draumur sex innfæddra Hafnfirðinga, þriggja para, sem eru þau Hilmar Þór Harðarson og Hulda Heiðrún Óladóttir, Signý Eiríksdóttir og Jón Tryggvason, og Geirþrúður Guttormsdóttir og Hafsteinn Hafsteinsson.

„Þetta er staðurinn sem okkur dreymdi alltaf um og þá á ég við að okkur langaði að það væri til svona veitingastaður í Hafnarfirði sem við gætum sótt,“ segir Hilmar Þór Harðarson sem gegnir stöðu framkvæmdastjóra og yfirkokks á Kryddi. En hvernig staður er þá Krydd? Karakterinn lýsir sér meðal annars í rýminu og innréttingunum sem taka mið af heimi hafnarinnar og sjósóknar.

„Í upphafi vorum við fyrst og fremst spennt fyrir plássinu, lofthæðin er mikil og það eru stórir, flottir gluggar. Við sáum þarna líka möguleika á að nýta bryggjutimbur sem er ráðandi þema á barnum og ganginum,“ segir Hilmar en hönnuðir staðarins eru þau Geirþrúður Guttormsdóttir, Jón Tryggvason og Signý Eiríksdóttir.

Frumleiki og bragðlaukagælur í matargerðinni

Krydd er með breiðan matseðil þar sem áhersla er á gæði, frábært bragð, gott hráefni og frumleika. Í hádeginu er boðið upp á nokkur salöt sem henta frábærlega vinnandi fólki í dagsins önn, þar á meðal humarsalat.

„Einn rétturinn er rifinn grís með BBQ, borinn fram í kleinuhring og hefur sá réttur heldur betur farið á flug,“ segir Hilmar.

Af öðrum vinsælum réttum má nefna Hafnarborgarann, nautarif og margt fleira. Oft er skipt um matseðil og um að gera að fylgjast með á kryddveitingahus.is.

Nánari upplýsingar eru á vefsíðunni kryddveitingahus.is. Þar er líka hægt að ganga frá pöntun á borði. Hilmar mælir með þeirri leið en hún er þó ekkert skilyrði. „Við vísum engum frá og ef það er ekki laust borð er fínt að bíða hérna á huggulegu sófasvæðinu og fá sér fordrykk á meðan beðið er.“

Hafnfirðingar og fjölmargir aðrir eiga góðar stundir í vændum á Krydd veitingahúsi.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Lífsstíll
Fyrir 1 viku

EM Sendir: Persónulega og hjálpsama sendibílaþjónustan

EM Sendir: Persónulega og hjálpsama sendibílaþjónustan
Lífsstíll
Fyrir 1 viku

Sælandsgarðar: Núna er tíminn fyrir hellulögn en trjáklippingar og trjáfellingar eru handan við hornið

Sælandsgarðar: Núna er tíminn fyrir hellulögn en trjáklippingar og trjáfellingar eru handan við hornið
Lífsstíll
Fyrir 1 viku

Einstök upplifun í bátsferðum um eyjarnar

Viking Tours Vestmannaeyjum

Einstök upplifun í bátsferðum um eyjarnar
Lífsstíll
Fyrir 2 vikum

Höldum sambandinu órofnu – Veitur hvetja fólk í jarðframkvæmdum að afla sér upplýsinga áður

Höldum sambandinu órofnu – Veitur hvetja fólk í jarðframkvæmdum að afla sér upplýsinga áður
Lífsstíll
Fyrir 2 vikum

Skyrgerðin Hveragerði: Kolagrillaður eðalmatur í sögulegu og hlýlegu umhverfi

Skyrgerðin Hveragerði: Kolagrillaður eðalmatur í sögulegu og hlýlegu umhverfi
Lífsstíll
Fyrir 2 vikum

Langaholt: Heimilislegt gistihús – ljúffengur matur

Langaholt: Heimilislegt gistihús – ljúffengur matur
Lífsstíll
Fyrir 2 vikum

Lífrænn grænmetis- og ávaxtakassi: Frábær kostur fyrir einstaklinga, fyrirtæki og fjáröflun

Lífrænn grænmetis- og ávaxtakassi: Frábær kostur fyrir einstaklinga, fyrirtæki og fjáröflun
Lífsstíll
Fyrir 3 vikum

Cafe Dunhagi: Gæðastund í húsi minninganna

Cafe Dunhagi: Gæðastund í húsi minninganna
Lífsstíll
Fyrir 3 vikum

Malarhorn er kjörinn áningarstaður: Veitingar, gisting, sigling og fuglaskoðun

Malarhorn er kjörinn áningarstaður: Veitingar, gisting, sigling og fuglaskoðun