fbpx
Lífsstíll

Malarhorn er kjörinn áningarstaður: Veitingar, gisting, sigling og fuglaskoðun

Kynning
Ágúst Borgþór Sverrisson
Sunnudaginn 22. júlí 2018 08:00

Malarhorn er gistiheimili á Drangsnesi sem opið er allt árið í kring en yfir sumartímann, frá 15. maí og út september, er á sama stað opinn veitingastaðurinn Malarkaffi. Á staðnum er enn fremur boðið upp á siglingar út í Grímsey tvisvar á dag, kl. 9 á morgnana og 13.30, og eru farmiðar í siglinguna keyptir í Malarhorni. Fuglalíf í Grímsey er fjölskrúðugt og með siglingunni fylgir leiðsögn og fræðsla um fuglalífið. Í Grímsey er ein af stærstu lundabyggðum í heimi. Siglingarnar eru í boði frá 15. júní til 15. ágúst þegar fuglalífið er í sem mestum blóma.

„Frá maí og út september er háannatími hérna en við höfum opið allt árið. Það er vissulega fremur rólegt hérna á veturna. Malarhorn er kjörinn áningarstaður fyrir þá sem keyra Strandirnar,“ segir Þóra Margrét Ólafsdóttir hjá Malarhorni.

Fjölbreyttir gistimöguleikar

Malarhorn er með gistirými fyrir um 50 manns í rúmlega 20 herbergjum. Sum herbergin eru með sameiginlegri baðaðstöðu, önnur eru fjölskylduherbergi með sérbaðherbergi, herbergi með sólskála eru einnig í boði og svo íbúðir.

Meirihluti þeirra sem gista er erlendir ferðamenn en staðurinn hentar vel fyrir Íslendinga á leið um þessar slóðir. Oftast er hægt að fá gistingu með fremur litlum fyrirvara og er þá best að hringja í síma 547-1010, kanna hvað er í boði og panta gistingu.

Ferskur fiskur og lamb

Veitingastaðurinn er opinn alla daga vikunnar frá 12 á hádegi og fram til um kl. 20.30 en lokunartíminn á kvöldin er fremur sveigjanlegur ef nóg er að gera. „Við bjóðum upp á ferskan fisk úr sjónum hérna í kring, steinbít, pönnusteiktan þorsk og plokkfisk, sem er mjög vinsæll. Síðan bjóðum við meðal annars upp á hægeldað lambalæri,“ segir Þóra. Einnig er vinsælt að fá sér kaffi og kökur á staðnum um eftirmiðdaginn.

Drangsnesið er töfrandi staður, Malarkaffi er kjörinn áningarstaður fyrir þá sem vilja njóta náttúrunnar í nágrenninu og Malahorn er prýðilegur gistikostur fyrir þá sem vilja dveljast lengur á staðnum. „Hérna af pallinum er útsýni yfir sjóinn og út í Grímsey. Síðan eru heitir pottar hérna úti við sjóinn sem kostar ekkert í og sundlaugin er hérna við hliðina,“ segir Þóra.

Sjá nánar á vefsíðunni malarhorn.is

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Lífsstíll
Fyrir 5 dögum

Fáðu litríka sokka inn um lúguna í hverjum mánuði

Fáðu litríka sokka inn um lúguna í hverjum mánuði
Lífsstíll
Fyrir 6 dögum

Hljóðfærahúsið: Kveikir neistann hjá upprennandi tónlistarfólki

Hljóðfærahúsið: Kveikir neistann hjá upprennandi tónlistarfólki
Lífsstíll
Fyrir 1 viku

Gjafakort á Humarhúsið er upplifun sem endist

Gjafakort á Humarhúsið er upplifun sem endist
Lífsstíll
Fyrir 1 viku

Klæðakot: Einfaldleiki og gæði á góðu verði

Klæðakot: Einfaldleiki og gæði á góðu verði
Lífsstíll
Fyrir 1 viku

Mi Iceland: Borgaðu minna fyrir meira

Mi Iceland: Borgaðu minna fyrir meira
Lífsstíll
Fyrir 1 viku

Náttúruafurðir nýttar í andlitskrem

Náttúruafurðir nýttar í andlitskrem
Lífsstíll
Fyrir 1 viku

Eldhestar: Jólahlaðborð í sveitakyrrð

Eldhestar: Jólahlaðborð í sveitakyrrð
Lífsstíll
Fyrir 1 viku

Ferskur blær og lystaukandi humar í Rauða húsinu

Ferskur blær og lystaukandi humar í Rauða húsinu