Lífsstíll

Malarhorn er kjörinn áningarstaður: Veitingar, gisting, sigling og fuglaskoðun

Kynning
Ágúst Borgþór Sverrisson
Sunnudaginn 22. júlí 2018 08:00

Malarhorn er gistiheimili á Drangsnesi sem opið er allt árið í kring en yfir sumartímann, frá 15. maí og út september, er á sama stað opinn veitingastaðurinn Malarkaffi. Á staðnum er enn fremur boðið upp á siglingar út í Grímsey tvisvar á dag, kl. 9 á morgnana og 13.30, og eru farmiðar í siglinguna keyptir í Malarhorni. Fuglalíf í Grímsey er fjölskrúðugt og með siglingunni fylgir leiðsögn og fræðsla um fuglalífið. Í Grímsey er ein af stærstu lundabyggðum í heimi. Siglingarnar eru í boði frá 15. júní til 15. ágúst þegar fuglalífið er í sem mestum blóma.

„Frá maí og út september er háannatími hérna en við höfum opið allt árið. Það er vissulega fremur rólegt hérna á veturna. Malarhorn er kjörinn áningarstaður fyrir þá sem keyra Strandirnar,“ segir Þóra Margrét Ólafsdóttir hjá Malarhorni.

Fjölbreyttir gistimöguleikar

Malarhorn er með gistirými fyrir um 50 manns í rúmlega 20 herbergjum. Sum herbergin eru með sameiginlegri baðaðstöðu, önnur eru fjölskylduherbergi með sérbaðherbergi, herbergi með sólskála eru einnig í boði og svo íbúðir.

Meirihluti þeirra sem gista er erlendir ferðamenn en staðurinn hentar vel fyrir Íslendinga á leið um þessar slóðir. Oftast er hægt að fá gistingu með fremur litlum fyrirvara og er þá best að hringja í síma 547-1010, kanna hvað er í boði og panta gistingu.

Ferskur fiskur og lamb

Veitingastaðurinn er opinn alla daga vikunnar frá 12 á hádegi og fram til um kl. 20.30 en lokunartíminn á kvöldin er fremur sveigjanlegur ef nóg er að gera. „Við bjóðum upp á ferskan fisk úr sjónum hérna í kring, steinbít, pönnusteiktan þorsk og plokkfisk, sem er mjög vinsæll. Síðan bjóðum við meðal annars upp á hægeldað lambalæri,“ segir Þóra. Einnig er vinsælt að fá sér kaffi og kökur á staðnum um eftirmiðdaginn.

Drangsnesið er töfrandi staður, Malarkaffi er kjörinn áningarstaður fyrir þá sem vilja njóta náttúrunnar í nágrenninu og Malahorn er prýðilegur gistikostur fyrir þá sem vilja dveljast lengur á staðnum. „Hérna af pallinum er útsýni yfir sjóinn og út í Grímsey. Síðan eru heitir pottar hérna úti við sjóinn sem kostar ekkert í og sundlaugin er hérna við hliðina,“ segir Þóra.

Sjá nánar á vefsíðunni malarhorn.is

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Lífsstíll
Fyrir 1 viku

EM Sendir: Persónulega og hjálpsama sendibílaþjónustan

EM Sendir: Persónulega og hjálpsama sendibílaþjónustan
Lífsstíll
Fyrir 1 viku

Sælandsgarðar: Núna er tíminn fyrir hellulögn en trjáklippingar og trjáfellingar eru handan við hornið

Sælandsgarðar: Núna er tíminn fyrir hellulögn en trjáklippingar og trjáfellingar eru handan við hornið
Lífsstíll
Fyrir 1 viku

Einstök upplifun í bátsferðum um eyjarnar

Viking Tours Vestmannaeyjum

Einstök upplifun í bátsferðum um eyjarnar
Lífsstíll
Fyrir 2 vikum

Höldum sambandinu órofnu – Veitur hvetja fólk í jarðframkvæmdum að afla sér upplýsinga áður

Höldum sambandinu órofnu – Veitur hvetja fólk í jarðframkvæmdum að afla sér upplýsinga áður
Lífsstíll
Fyrir 2 vikum

Skyrgerðin Hveragerði: Kolagrillaður eðalmatur í sögulegu og hlýlegu umhverfi

Skyrgerðin Hveragerði: Kolagrillaður eðalmatur í sögulegu og hlýlegu umhverfi
Lífsstíll
Fyrir 2 vikum

Langaholt: Heimilislegt gistihús – ljúffengur matur

Langaholt: Heimilislegt gistihús – ljúffengur matur
Lífsstíll
Fyrir 2 vikum

Krydd er í hjarta Hafnarfjarðar: Humarsalat, grís í kleinuhring og fleiri snilldarverk

Krydd er í hjarta Hafnarfjarðar: Humarsalat, grís í kleinuhring og fleiri snilldarverk