Lífsstíll

Bakkabúð á Djúpavogi: Einstök verslun við höfnina

Kynning
Ágúst Borgþór Sverrisson
Mánudaginn 2. júlí 2018 08:00

Flestir ferðamenn gera ráð fyrir því að það sem þeir sjá í einni minjagripabúð sjái þeir líka í þeirri næstu – og oftar en ekki er það raunin. En Bakkabúð á Djúpavogi er skemmtileg og einstök undantekning frá þessari reglu: Hinir fallegu og fjölbreyttu munir sem þar eru til sölu sérð þú hvergi annars staðar.

Uppistaðan í vöruúrvalinu eru gripir sem eigendurnir framleiða sjálfir. „Við rekum líka fyrirtækið Krækiber en þar framleiðum við ýmsa gripi í samvinnu við enskt vinafólk okkar sem er mikið í ljósmyndun. Þar hönnum við og framleiðum meðal annars silkislæður, bolla, viskastykki, fatnað og fleira,“ segir Guðmunda Bára Emilsdóttir, en hún keypti verslunina ásamt fjölskyldu sinni árið 2016. Verslunin var hins vegar stofnuð árið 2010 af Sigrúnu Svavarsdóttur.

„Fyrir utan okkar eigin framleiðslu erum við með handverk frá heimamönnum og keramik frá þeim Bjarna Sigurðssyni og Þórdísi Sigfúsdóttur,“ segir Guðmunda, en í allri fjölbreytninni sem einkennir Bakkabúð ber líklega mest á öllu því fuglaúrvali sem gerðir eru úr tré.

„Það er gífurlega mikið fuglalíf í kringum Djúpavog og það endurspeglast í þessu úrvali okkar af íslenskum fuglum. En eitt að aðdráttaröflum Djúpavogs er að koma og skoða vítt úrval fuglanna,“ segir Guðmunda.

Eitt tilbrigði í viðbót við úrvalið í Bakkabúð eru erlendir antikmunir. „Vinafólk okkar sem og við fjölskyldan förum á erlenda antikmarkaði nokkrum sinnum á ári og handveljum þá gripi fyrir verslunina. Þessir munir vekja ekki hvað síst hrifningu hjá erlendum ferðamönnum. Við höfum einnig tekið eftir auknum áhuga Djúpavogsbúa á antik. Það kom mér líka skemmtilega á óvart að karlmenn hafa oft meiri áhuga á antikinu sem mér finnst frábært því núna labba allir ánægðir út,“ segir Guðmunda.

Það hefur færst mikið í aukana að erlendir ferðamenn hafi   gegnum samskiptamiðla og falist eftir að kaupa vörur sem þeir skoðuðu í búðinni á ferð sinni um landið. Vegna þessa aukna áhuga er nú unnið að því að setja upp netverslun sem stefnt er að að fari í loftið núna um mánaðamótin.

Bakkabúð er til húsa við Bakka 2 á Djúpavogi. Hún er opin virka daga frá kl. 10 til 18. Nánari upplýsingar eru á Facebook-síðunni Bakkabúð  og www.bakkabud.is.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Lífsstíll
Fyrir 3 dögum

Kynning: Hótel Laki – Öðruvísi gjafabréf

Kynning: Hótel Laki – Öðruvísi gjafabréf
Lífsstíll
Fyrir 3 dögum

Opnunarhátíð Veltis

Opnunarhátíð Veltis
Lífsstíll
Fyrir 5 dögum

Kyon Apparel: Glæsilegur götufatnaður

Kyon Apparel: Glæsilegur götufatnaður
Lífsstíll
Fyrir 6 dögum

Siðferði og umhverfisvernd í fyrirrúmi  

Siðferði og umhverfisvernd í fyrirrúmi  
Lífsstíll
Fyrir 1 viku

Ljósboginn er rótgróið fyrirtæki sem starfað hefur í rúmlega 60 ár

Ljósboginn er rótgróið fyrirtæki sem starfað hefur í rúmlega 60 ár
Lífsstíll
Fyrir 1 viku

Kvikkfix: Viatti-dekkin eru bylting í vetrardekkjum

Kvikkfix: Viatti-dekkin eru bylting í vetrardekkjum