fbpx
Þriðjudagur 19.febrúar 2019
Kynning

Síreksstaðir: Sveitagisting, heillandi gönguleiðir og hversdagsmatur í sparibúningi

Kynning
Ágúst Borgþór Sverrisson
Föstudaginn 22. júní 2018 11:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Síreksstaðir er sveitabýli í ríflega 20 km fjarlægð frá Vopnafirði. Þar er dýrlegt útsýni yfir tún, fjöll og dali og heillandi gönguleiðir í nágrenninu, meðal annars út á Langanes. Svo heppilega vill til að á Síreksstöðum er rekið myndarlegt gistiheimili og veitingastaður sem býður upp á prýðilegan mat úr fersku úrvals hráefni. Því er gott að dvelja á Síreksstöðum, hvort sem er eina bjarta kvöldstund að sumri eða í lengri tíma og njóta fegurðar og lystisemda sveitarinnar. Opinn landbúnaður er á Síreksstöðum og býðst gestum að kíkja við í fjárhúsin á vorin þegar sauðburður stendur yfir og einnig á haustin þegar á smalamennsku stendur – þá getur verið mikið fjör.

Veitingastaðurinn á Síreksstöðum er opinn frá byrjun júní og út september frá kl. 18 til 21. „Við leggjum mikla áherslu á okkar eigið lambakjöt frá sauðfjárbúinu okkar á staðnum. En almennt er það stefna okkar að bjóða eingöngu upp á nýtt og ferskt hráefni. Við ræktum mikið okkar eigið grænmeti, fáum silung veiddan úr Nykurvatni uppi á Bustarfelli og þorsk kaupum við af trillukörlum á Vopnafirði. Matargerð okkar má gjarnan kalla heimilismat í sparibúningi því við bjóðum upp á hefðbundinn heimilismat sem við gerum fínan,“ segir Karen Hlín Halldórsdóttir, ábúandi og rekstraraðili á Síreksstöðum. Vínveitingaleyfi er á veitingastaðnum og boðið upp á léttvín, bjór og nokkrar tegundir af sterku áfengi.

„Við getum boðið upp á akstur fyrir 4-5 í lengri ferðir, hvort sem er fyrir okkar gesti eða aðra sem eiga leið um, en það þarf að panta með smá fyrirvara svo allt gangi upp. Einnig eru margar fallegar gönguleiðir í kringum okkur, bæði í nánasta umhverfi og annars staðar í Vopnafirði sem við getum einnig leiðsagt okkar gestum um ef þess er óskað.“

Gott er fyrir þá sem hafa áhuga á að gista á Síreksstöðum í sumar að panta gistingu fljótlega því alltaf eru að tínast inn bókanir en nokkur pláss eru laus. Annars vegar eru á staðnum tvö lítil sumarhús sem rúma ágætlega 4-5 manneskjur hvort um sig. Heitur pottur er fyrir utan annað sumarhúsið. Hins vegar er á staðnum gistiheimili fyrir 15 manns með alls sjö herbergjum og sameiginlegri salernis- og baðaðstöðu.

„Veiðimenn eru líka velkomnir þar sem við erum nálægt hreindýra- og gæsaslóðum, því eru Síreksstaðir mjög vel staðsettir fyrir þá,“ segir Karen.

Gistingu er hægt að panta á vefsíðunni sireksstadir.is eða með skilaboðum á Facebook-síðunni Farm holiday Síreksstaðir. Einnig má hafa samband í síma 869 7461 eða með tölvupósti á netfangið sirek@simnet.is.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 3 dögum

250 litir: Gott orðspor er gulli betra

250 litir: Gott orðspor er gulli betra
Kynning
Fyrir 3 dögum

Lagnir og lóðir ehf: Jarð-, lagna- og lóðavinna

Lagnir og lóðir ehf: Jarð-, lagna- og lóðavinna
Kynning
Fyrir 4 dögum

Litli klettur: Engin vandamál, bara verkefni sem þarf að vinna

Litli klettur: Engin vandamál, bara verkefni sem þarf að vinna
Kynning
Fyrir 6 dögum

Kanadískir ferðamenn elska íslenskt Stjörnu Partý mix: „Ómögulegt að borða þetta snakk hægt“

Kanadískir ferðamenn elska íslenskt Stjörnu Partý mix: „Ómögulegt að borða þetta snakk hægt“
Kynning
Fyrir 1 viku

Þak.is: Reynsla og þekking er besta auglýsingin

Þak.is: Reynsla og þekking er besta auglýsingin
Kynning
Fyrir 1 viku

Við tökum þátt í Lífshlaupinu

Við tökum þátt í Lífshlaupinu
Kynning
Fyrir 1 viku

Tónaflóð: traust, þekking, reynsla og gamalgrónir viðskiptavinir

Tónaflóð: traust, þekking, reynsla og gamalgrónir viðskiptavinir
Kynning
Fyrir 1 viku

Leiðni slf: Gerðu frekar eitthvað skemmtilegt fyrir sparnaðinn

Leiðni slf: Gerðu frekar eitthvað skemmtilegt fyrir sparnaðinn