fbpx
Fimmtudagur 21.febrúar 2019
Kynning

Bruggverksmiðjan Kaldi – Jólahefð í áratug

Kynning
Ragna Gestsdóttir
Mánudaginn 3. desember 2018 12:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hjónin Agnes Sigurðardóttir og Ólafur Þröstur Ólafsson, stofnuðu bruggverksmiðjuna Kalda á Árskógssandi í Eyjafirði árið 2006. Tveimur árum síðar kom Kaldi á markað. Og í fyrra opnaði heilsulindin Bjórböðin, sem hafði lengi verið draumur Agnesar.

„Við sáum að þarna var tækifæri og okkur fannst vanta eitthvað nýtt í jólasöluna,“ segir Agnes aðspurð af hverju Kaldi fór í framleiðslu á jólabjór. „Á þessum tíma voru fjórar eða sex tegundir til í Vínbúðinni og markaðurinn kallaði á meira úrval.“

Jólakaldi hefur borið aldurinn vel, viðtökurnar eru góðar á hverju ári og Jólakaldi selst alltaf upp. „Viðtökurnar voru gríðarlega góðar strax fyrsta árið, það var greinilega þörf á honum,“ segir Agnes.

Viðtökurnar eru góðar á hverju ári og eftirspurnin hefur aukist ár frá ári, en Agnes segir að núna sé komið ákveðið jafnvægi í framleiðsluna og um 250 þúsund flöskur framleiddar og seldar árlega. Jólakaldi kemur í sölu um miðjan nóvember, og er ávallt uppseldur um þrettándann. Jólakaldi er á dælu á 14 veitingastöðum og á öllum betri veitingastöðum fæst hann á flösku.

Árið 2015 ákvað Kaldi að framleiða Súkkulaðiporter sem var hugsaður fyrir sælkerana. „Við ákváðum 2015 að framleiða nýja vöru, þá brugguðum við súkkulaðiporter sem við notum Nóa Siríus súkkulaði í,“ segir Agnes. „Viðtökurnar við honum hafa einnig verið mjög góðar, magnið er takmarkað eða um 60 þúsund flöskur.“

Jólakaldi er að sjálfsögðu í boði í Bjórböðunum fram að þrettándanum. Og á jólahlaðborði Kalda er hann í öndvegi, en síðasta jólahlaðborðið er laugardaginn 1. desember. „Kaldi verður síðan áfram í boði á veitingastofunni hjá okkur eftir að jólahlaðborðinu lýkur, en hún er opin alla daga nema sunnudaga.“

Bjórböðin hlutu nýlega nýsköpunarverðlaun Samtaka ferðaþjónustunnar árið 2018. Eliza Reid forsetafrú afhenti Bjórböðunum verðlaunin á 20 ára afmæli Samtaka ferðaþjónustunnar sem fram fór á Hilton Reykjavík Nordica laugardagskvöldið 10. nóvember.

Gjafabréf, sápur og fleira í jólapakkann

„Við erum með bjórsápur. Við notum bjórsalt og bjórólíur ofan í böðin, sem gefa einnig góða lykt. Við eigum líka sjampó, hárnæringu, og fleira. Fyrir jólin munum við bjóða upp á gjafapakka. Einnig eru gjafabréf í boði, sem sníða má eftir vali hvers og eins, hvort sem er ákveðin upphæð eða meðferð,“ segir Agnes, en úrvalið má skoða á heimasíðunni: bjorbodin.is

Allar upplýsingar má fá í síma 466-2505, netfanginu  bruggsmidjan@bruggsmidjan.is og á heimasíðunni: bruggsmidjan.is

 

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 4 dögum

250 litir: Gott orðspor er gulli betra

250 litir: Gott orðspor er gulli betra
Kynning
Fyrir 4 dögum

Lagnir og lóðir ehf: Jarð-, lagna- og lóðavinna

Lagnir og lóðir ehf: Jarð-, lagna- og lóðavinna
Kynning
Fyrir 5 dögum

Litli klettur: Engin vandamál, bara verkefni sem þarf að vinna

Litli klettur: Engin vandamál, bara verkefni sem þarf að vinna
Kynning
Fyrir 1 viku

Kanadískir ferðamenn elska íslenskt Stjörnu Partý mix: „Ómögulegt að borða þetta snakk hægt“

Kanadískir ferðamenn elska íslenskt Stjörnu Partý mix: „Ómögulegt að borða þetta snakk hægt“
Kynning
Fyrir 1 viku

Þak.is: Reynsla og þekking er besta auglýsingin

Þak.is: Reynsla og þekking er besta auglýsingin
Kynning
Fyrir 1 viku

Við tökum þátt í Lífshlaupinu

Við tökum þátt í Lífshlaupinu
Kynning
Fyrir 1 viku

Tónaflóð: traust, þekking, reynsla og gamalgrónir viðskiptavinir

Tónaflóð: traust, þekking, reynsla og gamalgrónir viðskiptavinir
Kynning
Fyrir 1 viku

Leiðni slf: Gerðu frekar eitthvað skemmtilegt fyrir sparnaðinn

Leiðni slf: Gerðu frekar eitthvað skemmtilegt fyrir sparnaðinn