Mánudagur 17.desember 2018
Lífsstíll

Jólamenning í Mosfellsbæ

Kynning
Jóhanna María Einarsdóttir
Laugardaginn 1. desember 2018 08:00

©Mosfellingur

Ljósin tendruð á jólatré Mosfellsbæjar í dag

Laugardaginn 1. desember verða ljósin tendruð á jólatré Mosfellsbæjar við hátíðlega athöfn á Miðbæjartorginu kl. 16.00. Tendrun ljósanna á jólatrénu á miðbæjartorginu hefur um árabil markað upphaf jólahalds í bænum og á sér fastan sess í hjörtum bæjarbúa sem fjölmenna á viðburðinn ár hvert.

Skólakór Varmárskóla, ásamt skólahljómsveit Mosfellsbæjar, spilar fyrir gesti og gangandi, Matti Matt tekur nokkur jólalög og gera má ráð fyrir að einhverjir jólasveinanna komi ofan úr Esju þennan dag til að dansa í kringum tréð með börnunum.

Mosfellsbær
©Mosfellingur

 

Kakó, kaffi og nýbakaðar vöfflur

Eftir að dansað hefur verið í kringum jólatréð verður haldið inn í Kjarna þar sem Kammerkór Mosfellsbæjar mun syngja lög ásamt strengjasveit Listaskóla Mosfellsbæjar og Barnakór Lágafellskóla. 4. flokkur kvenna í knattspyrnu í Aftureldingu sér um sölu á heitu kakó, kaffi og vöfflum og jóla Pop-up markaður er opinn í Kjarna frá 12.00–18.00.

Mosellsbær

Þrettándabrenna, flugeldasýning og jólahyski

Hin árlega þrettándabrenna Mosfellsbæjar verður haldin laugardaginn 5. janúar. Brennan er einn stærsti viðburður bæjarins og á ári hverju leggur mikill fjöldi leið sína í Mosfellsbæ til að taka þátt í hátíðarhöldunum. Blysför leggur af stað frá Miðbæjartorginu kl. 17.30 og gengið verður niður Þverholtið að Leirunum. Skólahljómsveit Mosfellsbæjar leikur og Stormsveitin spilar fyrir gesti. Álfakóngur, álfadrottning, Grýla, Leppalúði og þeirra hyski verða á svæðinu. Björgunarsveitin Kyndill sér um glæsilega flugeldasýningu.

Mosfellsbær
©Mosfellingur

 

Bókmenntahlaðborð Bókasafns Mosfellsbæjar var haldið 15. nóvember.

Mosellsbær
Um 300 gestir hlýddu á lestur úr glænýjum jólabókum Halldóru Thoroddsen, Hallgríms Helgasonar, Þórdísar Gísladóttur, Jónasar Reynis Gunnarssonar og handhafa Bókmenntaverðlauna Norðurlandaráðs 2018, Auðar Övu Ólafsdóttur.

 

Bókmenntakvöld í Bókasafni Mosfellsbæjar 15. nóvember 2018. Katrín Jakobsdóttir, bókmenntafræðingur og forsætisráðherra, stjórnaði líflegum umræðum höfunda að lestri loknum, og var þetta fjórtánda árið sem hún tekur það verkefni að sér. Höfundar frá vinstri til hægri: Auður Ava Ólafsdóttir, Þórdís Gísladóttir, Jónas Reynir Gunnarsson, Halldóra Thoroddsen og Hallgrímur Helgason.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Lífsstíll
Í gær

Kemst fallegasta aflraunaskessan í aftursætið á Ford Ecosport?

Kemst fallegasta aflraunaskessan í aftursætið á Ford Ecosport?
Lífsstíll
Í gær

I Heildverslun: Snilldar heimilistæki sem einfalda þér og þínum lífið

I Heildverslun: Snilldar heimilistæki sem einfalda þér og þínum lífið
Lífsstíll
Fyrir 2 dögum

Snöggur og snar á brautinni

Snöggur og snar á brautinni
Lífsstíll
Fyrir 2 dögum

Ævintýraleg ferðasaga um HM ferðalagið

Ævintýraleg ferðasaga um HM ferðalagið
Lífsstíll
Fyrir 2 dögum

Eldhústöfrar: Frábær jólagjöf – allt öðruvísi blandari

Eldhústöfrar: Frábær jólagjöf – allt öðruvísi blandari
Lífsstíll
Fyrir 2 dögum

Saga forlag: Íslendingasögurnar í glæsilegri viðhafnarútgáfu

Saga forlag: Íslendingasögurnar í glæsilegri viðhafnarútgáfu
Lífsstíll
Fyrir 3 dögum

Ostur er sjálfsagður veislukostur

Ostur er sjálfsagður veislukostur
Lífsstíll
Fyrir 3 dögum

Wrangler – gallabuxur í meira en öld

Wrangler – gallabuxur í meira en öld