fbpx
Sunnudagur 17.febrúar 2019
Kynning

Haldið fast í hefðir

Kynning
Ólafur Sveinn Guðmundsson
Þriðjudaginn 27. nóvember 2018 14:43

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Gamaldags smákökur og jólabakkelsi hjá Sigurjóni bakara

Það styttist óðfluga til í jóla og margir eru farnir að huga að þeim á einn eða annan máta því desember er framundan og þá fer allt að gerast. Í huga margra eru jólin nefnilega tími gamalla hefða og margir reyna að halda í brot af því gamla og þekkta.

Smákökubakstur er svo sem ekki ýkja gömul hefð og var það fyrst um miðja síðustu öld sem þetta varð hluti af jólahefðinni okkar. En tímar eru alltaf að breytast. 

Í dag eru það margir sem baka smávegis en fáir jafn mikið og áður, þetta er svona meira til málamynda og skemmtunar í dag. En sumir standa á haus og halda fast í hefðir, venjur og gamlar uppskriftir. Það gera strákarnir í Sigurjónsbakaríi.

Jólin hafin
„Í Sigurjónsbakaríi í Reykjanesbæ hefur undirbúningur fyrir jólin verið á fullu að undanförnu enda mikill metnaður lagður í að „allt sé „ekta“, og fátt sé aðkeypt eða innflutt“ segir Sigurjón bakari og eigandi stoltur.

Sigurjón bakari

Sigurjóns bakarí er rúmlega þrjátíu ára fjölskyldufyrirtæki og sérstakt að því leyti að það er hreinræktað handverksbakarí þar sem metnaður er lagður í hvert handtak og þar er flest gert frá grunni, hver kaka og hvert brauð.

„Það eru ekki margir sem nenna þessu lengur,“ segir Sigurjón  „En hér gerum við strákarnir allt – annað kemur ekki til greina, jafnvel kleinuhringirnir eru ekta og stungnir út með sérstöku kleinuhringjajárni, miðjuna er síðan hægt að kaupa og við þær köllum við Héðinsbollur,“ segir hann og hlær.

Bara að fylla á baukinn
„Núna erum við á fullri ferð með smákökubaksturinn en við erum að gera fimmtán mismunandi smákökur, laufabrauð, randalínur og annað fyrir jólin. Hingað er best að bara koma með kökubaukinn og láta fylla á eftir vigt, en það borgar sig að vera tímalega þar sem þetta er vinsælt.“

„Ef svo óheppilega vill til að baukurinn tæmist þá er bara að trítla á stað aftur og fylla á.“ Segir hann og er rokinn.

 

Sigurjónsbakarí, Hólmgarði 2. Sími 421-5255/821-5255

http://www.sigurjonsbakari.net/#

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Í gær

Fyrirtak: Þjónar fyrirtækjum, stofnunum og húsfélögum um almennt fasteignaviðhald

Fyrirtak: Þjónar fyrirtækjum, stofnunum og húsfélögum um almennt fasteignaviðhald
Kynning
Fyrir 2 dögum

LED húsnúmer: Geta bjargað lífum!

LED húsnúmer: Geta bjargað lífum!
Kynning
Fyrir 1 viku

Eiríkur hjá Egat.is veit hvað góðir bekkir þurfa að hafa til að endast!

Eiríkur hjá Egat.is veit hvað góðir bekkir þurfa að hafa til að endast!
Kynning
Fyrir 1 viku

Allt verður einfaldara með KitchenAid matvinnsluvélinni

Allt verður einfaldara með KitchenAid matvinnsluvélinni
Kynning
Fyrir 1 viku

Fann ótrúlegan mun með Benecta – Algerlega verkjalaus

Fann ótrúlegan mun með Benecta – Algerlega verkjalaus
Kynning
Fyrir 1 viku

Nature Sense: Fyrir náttúrulega fegurð

Nature Sense: Fyrir náttúrulega fegurð
Kynning
Fyrir 1 viku

GUM tannvörur: Mikilvægi góðrar munnheilsu heilsunnar vegna

GUM tannvörur: Mikilvægi góðrar munnheilsu heilsunnar vegna
Kynning
Fyrir 1 viku

Háskaleikarnir 2019: Dalur dauðans, ærsladraugar og hrollvekjur – Þorir þú að taka þátt?

Háskaleikarnir 2019: Dalur dauðans, ærsladraugar og hrollvekjur – Þorir þú að taka þátt?