Gamlar hefðir og spennandi nýjungar
Norðanfiskur lætur ekki mikið yfir sér en er samt eitt af stærri matvælafyrirtækjum landsins. Staðsett á Akranesi en upprunalega stofnað á Akureyri.
Mér hefur ætíð fundist þetta fyrirtæki vera forvitnilegt og farið aðeins aðrar leiðir en aðrir, þannig að ég ákvað að forvitnast aðeins frekar um þá. Ég sló því á þráðinn til Sigurjóns Gísla framkvæmdastjóra til að fræðast aðeins frekar um fyrirtækið.
„Upphaflega hugmyndin“ sagði Sigurjón „var að framleiða og selja fiskafurðir fyrir innanlandsmarkað. Við höfum þó einnig náð góðum árangri erlendis, þá aðallega með framleiðslu á hágæða íslenskum fiski í neytendapakkningar á markaði á Norðurlöndum og í Asíu.
Þrátt fyrir góðan gang erlendis er aðal áherslan okkar á markaðinn hér heima reyktur, grafinn og heitreyktur lax sem hefur tekið okkar vörum vel enda höfum við mikinn metnað í framleiðslunni“.
Reykti, grafinn og heitreyktur lax
„Við erum sérlega hreykin af reykta og grafna laxinum okkar enda partur af okkar vinsælustu vöru og ekki af ástæðulausu, hér er ekki kastað til hendinni.
„Fyrir ekki svo löngu fórum við einnig út í framleiðslu á heitreyktum laxi, sem er að fá virkilega góðar móttökur og athygli enda sælgæti. Heitreyktur lax er töluvert öðruvísi en sá hefðbundni og m.a frábær í allskonar rétti og salöt. Við framleiðum hann í nokkrum mismunandi útgáfum.
Leynilegar uppskriftir
„En eins og áður segir þá erum við stolt af laxinum okkar„ sagði Sigurjón, „enda eru hér á ferðinni gamlar og margreyndar uppskriftir sem vel er haldið utan um og eru dálítið leyndarmál.
En við erum alltaf að þróa nýjar vörur til að mæta kröfuhörðum neytendum og það er margt spennandi í gangi hjá okkur“.
„Vörumerkið okkar er gæðastimpil sem er treystandi og sem við erum stolt af, það hefur spurst út“ sagði hann að lokum.