fbpx
Mánudagur 18.febrúar 2019
Kynning

Siðferði og umhverfisvernd í fyrirrúmi  

Kynning
Kynningardeild DV
Mánudaginn 12. nóvember 2018 08:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ethic er íslensk verslun sem leggur áherslu á umhverfisvænar vörur framleiddar á siðferðislega réttan hátt. Upphaflega hófst þetta ástríðufulla áhugamál hjá hjónunum Matthíasi Haraldssyni og Hafrúnu Ósk Pálsdóttur sem netverslunin www.ethic.is áður en opnuð var glæný verslun á Suðurlandsbraut 4A. Verslunin er opin alla virka daga frá 12 til 18 og er opið annað slagið um helgar, en þá er það sérstaklega auglýst.

Samkvæmt eigendunum er markmið verslunarinnar að bjóða Íslendingum fatnað og skó sem framleiddir eru með umhverfisvernd, siðferði og FairTrade að leiðarljósi á sambærilegu verði og gengur og gerist í Skandinavíu og Evrópu. Fataiðnaðurinn er einn mest mengandi iðnaður í heiminum í dag en þeir framleiðendur sem Ethic er í samvinnu við nota eingöngu umhverfisvæn efni við sína framleiðslu, borga sanngjörn laun og tryggja góðar vinnuaðstæður fyrir starfsfólk svo fátt eitt sé nefnt.

„Við veljum framleiðendur sem eru með umhverfisvæna framleiðslu og vinna eftir FairTrade-hugsjóninni,“ segir Matthías. Við erum með hágæðaskó frá sænska merkinu Kavat sem hafa reynst ótrúlega vel við íslenskar aðstæður en Kavat hefur verið í skóframleiðslu síðan 1945 og notið mikilla vinsælda í Skandinavíu. Nú er farið að kólna í veðri og Kavat er með frábær kuldastígvél og kuldaskó á börnin ásamt flottum vatnsheldum leðurskóm fyrir börn og fullorðna.“

Verslunin sérhæfir sig einnig í barnafötum frá Mini Rodini, kvenfatnaði frá People Tree, Frieda Sand, Jan ’N June og fleiri framleiðendum sem eiga það sameiginlegt að vinna eftir FairTrade-hugsjóninni, sem gengur út á sjálfbærni og er með umhverfisvernd að sjónarmiði.

Þau hjónin bæta við að þau planti tré fyrir hverja selda vöru og sé það gert til þess að jafna kolefnissporin sem myndast við flutning á vörum til viðskiptavina. „Fyrir árið 2017 plöntuðum við þúsund plöntum ekki langt frá Egilsstöðum,“ segir hann og tekur fram að spennandi verði að fylgjast með þeim fjölda trjáa sem verður plantað fyrir sölu þessa árs.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Í gær

Fyrirtak: Þjónar fyrirtækjum, stofnunum og húsfélögum um almennt fasteignaviðhald

Fyrirtak: Þjónar fyrirtækjum, stofnunum og húsfélögum um almennt fasteignaviðhald
Kynning
Fyrir 2 dögum

LED húsnúmer: Geta bjargað lífum!

LED húsnúmer: Geta bjargað lífum!
Kynning
Fyrir 1 viku

Eiríkur hjá Egat.is veit hvað góðir bekkir þurfa að hafa til að endast!

Eiríkur hjá Egat.is veit hvað góðir bekkir þurfa að hafa til að endast!
Kynning
Fyrir 1 viku

Allt verður einfaldara með KitchenAid matvinnsluvélinni

Allt verður einfaldara með KitchenAid matvinnsluvélinni
Kynning
Fyrir 1 viku

Fann ótrúlegan mun með Benecta – Algerlega verkjalaus

Fann ótrúlegan mun með Benecta – Algerlega verkjalaus
Kynning
Fyrir 1 viku

Nature Sense: Fyrir náttúrulega fegurð

Nature Sense: Fyrir náttúrulega fegurð
Kynning
Fyrir 1 viku

GUM tannvörur: Mikilvægi góðrar munnheilsu heilsunnar vegna

GUM tannvörur: Mikilvægi góðrar munnheilsu heilsunnar vegna
Kynning
Fyrir 1 viku

Háskaleikarnir 2019: Dalur dauðans, ærsladraugar og hrollvekjur – Þorir þú að taka þátt?

Háskaleikarnir 2019: Dalur dauðans, ærsladraugar og hrollvekjur – Þorir þú að taka þátt?