Væri ekki geggjað að kynnast leyndardómum háloftanna í sumar?

Flugbúðir Keilis fyrir ungt fólk með brennandi áhuga á flugi

Keilir, miðstöð vísinda, fræða og atvinnulífs, býður upp á vægast sagt spennandi námskeið í sumar fyrir unglinga. „Flugbúðirnar okkar hafa verið mjög eftirsóttar í gegnum árin. Um er að ræða spennandi námskeið fyrir fólk á aldrinum 13 ára og upp úr, sem hafa óslökkvandi áhuga á flugi og öllu sem því tengist. Námskeiðið hentar sérstaklega þeim sem hyggja á flugnám í framtíðinni og er virkilega góður grunnur fyrir það,“ segir Sigrún Svafa, verkefnastjóri Flugbúða Keilis. Allir leiðbeinendur námskeiðsins eru kennarar og flugmenn við Flugakademíu Keilis.

Innvígsla í flugheiminn

Flugbúðir Keilis eru einstakt tækifæri fyrir ungt fólk til að læra allt sem tengist flugi og flugvélum. Fróðir gestafyrirlesarar og reynsluboltar úr flugtengdum fögum mæta á svæðið og ausa úr þekkingarbrunni sínum. Til að mynda mætir flugmaður sem segir frá daglegu lífi sínu í millilandaflugi. Að auki er farið í ýmis mál tengd flugi svo sem flugvirkjun og flugumferðarstjórn. Þá fá þátttakendur að sjá kennsluflugvélar Keilis og kynna sér verklegu aðstöðuna í flugnáminu.

Nemendur námskeiðsins fá einnig að vita ýmislegt um hvernig flugvélar eru uppbyggðar og hvernig þær fljúga. Einnig er farið í veðurfræði og læra nemendur þá um áhrif veðurs á flug og ótal margt fleira. Síðast en ekki síst verður farið í stórskemmtilegar vettvangsferðir á hverjum degi, þar sem nemendur fá að upplifa fjölmargt sem hinn óbreytti flugfarþegi fær aldrei að upplifa. Þá fá allir þátttakendur persónulega kynningu á Redbird þjálfunarflughermi Flugakademíu Keilis.

Gífurlega góð viðbrögð

„Nemendur okkar hafa verið mjög ánægðir með námskeiðið og lýsti einn námskeiðinu svo: „Eitt orð: fluggeggjun“, sem er líklega réttnefni,“ segir Sigrún.
Námskeiðið er ætlað fólki 13 ára og eldri og stendur yfir í þrjá daga frá þriðjudeginum 13. júní til fimmtudagsins 15. júní, frá klukkan 09.00–15.00. Innifalið er hádegismatur, námsgögn, vettvangsferðir og kynning á þjálfunarflughermi Flugakademíu Keilis.

Keilir er staðsettur að Grænásbraut 910, 235 Reykjanesbæ.
Nánari upplýsingar veitir Sigrún Svafa Ólafsdóttir á netfanginu viskubrunnur@keilir.net og í síma: 578-4091.
Frekari upplýsingar um Flugbúðirnar má nálgast á vefsíðu Keilis, keilir.net, en þar má einnig lesa umsagnir nemenda um námskeiðið.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.