Einungis handþvottur – engir kústar eða burstar

Bón- og þvottastöðin

Bón- og þvottastöðin státar af sérlega glæsilegri bílaþvottastöð að Grjóthálsi 10, við hliðina á Skeljungi við Vesturlandsveginn. Að sögn Ara Rafns Vilbergssonar framkvæmdastjóra var Bón- og þvottastöðin fyrsta sjálfvirka bílaþvottastöðin á Íslandi en hún var stofnuð árið 1968. Rekstur stöðvarinnar hófst í Sóltúni og var þar samfleytt í nærri 40 ár – eða allt til ársins 2007.

Hjá Bón- og þvottastöðinni er einungis beitt handþvotti, engir kústar eða burstar notaðir, enda telur Ari það veita besta árangurinn og skila mun meiri gæðum: „Í boði hjá okkur er öll sú meðferð sem nýtist best til þess að þrífa bílinn og bóna hann af natni, eins og tjöruhreinsun, háþrýstiþvottur, handþvottur, bón og þurrkun á sjö mínútum,“ segir Ari.
Bílaþvotturinn er allur unninn í höndunum með svömpum, bón er síðan sett á bílinn og loks þurrkað með míkrófíber-klútum. „Við leggjum einungis stund á handþvott sem við teljum veita besta árangurinn og notum hvorki kústa né bursta.“

Mynd: Þormar Vignir Gunnarsson

Byltingarkennd, glæný leið til að bóna bílinn

„Bón- og þvottastöðin tók nýlega í notkun glænýja bónaðferð sem kallast Gullfoss og hefur slegið í gegn hjá okkur,“ segir Ari.
Um er að ræða þá skemmtilegu viðbót að fá allsherjar bón á bílinn sem endist mun lengur og veitir líka aukinn gljáa. Gullfoss er ný og byltingarkennd aðferð við að bera bón á bíla. Bíllinn fer þá í gegnum vegg af þykku lagi af bóni sem rennur í alla króka og kima á bílnum auk þess sem litadýrðin gleður augað.

Ummæli ánægðra viðskiptavina:

„Algjörir snillingar og frábær þjónusta.“
„5 stjörnu þvottastöð!“
„Ég ætla aldrei aftur að þvo bílinn minn sjálfur …“
„Fæ alltaf afbragðsþjónustu og glampandi hreinan bíl hjá þessum snillingum!“

Bón- og þvottastöðin

Grjóthálsi 10
110 Reykjavík
Sími: 588-1010
Opið virka daga: 8.00–18.00, laugardaga: 10.00–16.00
www.bon.is

Mynd: Þormar Vignir Gunnarsson
Mynd: Þormar Vignir Gunnarsson
Mynd: Þormar Vignir Gunnarsson

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.