fbpx
Þriðjudagur 18.desember 2018
FókusKynning

Töfrar Búllunnar: Steikarborgarinn og kjúklingaborgarinn

Kynning
Ágúst Borgþór Sverrisson
Sunnudaginn 12. nóvember 2017 10:00

Það er eitthvað alveg einstakt við Búlluna og hamborgarana þar sem veldur ómældum vinsældum, ekki bara á Íslandi heldur víða um heim. Veitingastaðir Hamborgarabúllu Tómasar eru um 20 talsins, sjö á Íslandi en hinir í útlöndum. Allt frá fyrsta degi hefur fólk troðfyllt staðina og margir fá aldrei nóg af Búllunni.

Búlluborgarinn er langmest selda varan á Búllunni en þegar fólk vill gera sérstaklega vel við sig fær það sér steikarborgarann sem er lúxusvara Búllunnar. Hann er búinn til úr hakkaðri nautalund og því um algjört hágæðakjöt að ræða og er það alltaf steikt medium/rare nema viðskiptavinurinn biðji um annað. Stór hópur fastakúnna sækir reglulega í steikarborgarann en hann bragðast einstaklega vel með sérlagðari bearnaise-sósu sem gerð er á stöðunum eftir uppskrift frá Tómasi A. Tómassyni – hinum eins og sanna Tomma. Síðan er með þessu kál, tómatur, dálítill laukur og ögn af dijon-sinnepi, tómatsósu og majónesi.

Kjúklingaborgarinn er fremur nýr á matseðlinum hér á landi. Hann hefur verið á boðstólum á sumum stöðum Búllunnar erlendis í nokkur ár og fengið gríðarlega góðar viðtökur. Hefur verið fjallað um hann í fjölmiðlum, meðal annars á Bretlandi, þar sem hann hefur verið lofaður í hástert. Kjötið er hægelduð kjúklingabringa sem er síðan grilluð á gasgrillunum þannig að hún fær einstaklega gott grillbragð, ekki síst vegna þess að kjötið er marinerað í sérlöguðum legi. Sérstök hvítlaukssósa sem blönduð er á staðnum og avókadóstappa í áttina að guacamole eru líka hluti af törfum kjúklingaborgarans, að ógleymdum rauðlauknum. Þá er í boði að bæta við osti og beikoni og þá er útkoman kjúklingasamloka sem á engan sinn líka.

Sem fyrr segir er aðdráttarafl Búllunnar einstakt en fyrir því eru nokkrar ástæður: Hráefnið er vandlega valið og aðeins notað nautakjöt sem er í hærri gæðaflokki en það sem vanalega er notað í hamborgara. Síðan er bætt fitu við kjötið sem þýðir að þegar þeir eru steiktir á sjóðandi heitu gasgrilli kemur meira og sterkara grillbragð af þeim en ella. Einfaldleikinn er líka mikilvægur, ekki er verið að flækja málin með of flóknu áleggi á borgarann heldur er það alltaf bara ostur, kál, tómatar og laukur. Kjötbragðið nýtur sín ómengað.

Annar þáttur í aðdráttarafli Búllunnar er þjónustan á stöðunum. Mikilvægt að einhver brosandi taki á móti hungruðum gestum og að fólki líði vel á staðnum. Mikið er lagt upp úr þjónustulund starfsfólksins. Enn fremur er sköpuð góð stemning á stöðunum með heppilegu vali á innréttingum og tónlist. Tommi sjálfur setur sína sál í staðina, hann fer á milli þeirra, hefur skoðanir á hlutunum og gætir þess að allt sé eins og það á að vera.

Upplýsingar um veitingastaði Búllunnar hér á landi og fleira er að finna á vefsíðunni bullan.is.

Ágúst Borgþór Sverrisson
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 2 dögum

Allora: Grimmdarlaus snyrtivara á góðu verði

Allora: Grimmdarlaus snyrtivara á góðu verði
Kynning
Fyrir 2 dögum

Nóna Iceland: Gullfallegar hekl- og prjónavörur fyrir barnið

Nóna Iceland: Gullfallegar hekl- og prjónavörur fyrir barnið
Kynning
Fyrir 3 dögum

Forritar bíllykilinn til að stilla hversu hratt hver og einn má aka – þvílík snilld!!!

Forritar bíllykilinn til að stilla hversu hratt hver og einn má aka – þvílík snilld!!!
Kynning
Fyrir 3 dögum

Landi: Framúrskarandi herrailmur úr jurtum sem vaxa í náttúru Íslands

Landi: Framúrskarandi herrailmur úr jurtum sem vaxa í náttúru Íslands
Kynning
Fyrir 3 dögum

Snarlúkkar þessi kerra!

Snarlúkkar þessi kerra!
Kynning
Fyrir 3 dögum

Hans og Gréta: Ævintýraleg vefverslun fyrir alla aldurshópa

Hans og Gréta: Ævintýraleg vefverslun fyrir alla aldurshópa
Kynning
Fyrir 4 dögum

Heimilislíf: Tyrknesk handklæði og fleiri eðalvörur

Heimilislíf: Tyrknesk handklæði og fleiri eðalvörur
Kynning
Fyrir 4 dögum

Fjölskyldan sameinast yfir hljóðbókum

Fjölskyldan sameinast yfir hljóðbókum