Kröst-hamborgarinn hefur slegið í gegn og ekki að ástæðulausu

Veitingastaðurinn Kröst í Mathöllinni á Hlemmi hefur vakið mikla lukku og stefna Böðvars LeMack matreiðslumanns hittir í mark á gestum Mathallarinnar: „Við reynum að framreiða heiðarlegan mat á Kröst og leggjum áherslu á rétti úr grillinu. Heitt prótein og kalt meðlæti, ef svo mætti að orði komast, og eins ferskt hráefni og völ er á hverju sinni. Við erum með lítinn en síbreytilegan matseðil enda alltaf að reyna að finna út hvað virkar best fyrir þennan matarmarkað,“ segir Böðvar.

Mynd: Svenni Speight

Einn af þeim réttum hjá Kröst sem hafa slegið rækilega í gegn er Kröst-hamborgarinn. Í Kröst-hamborgaranum er kjötið með tveim mismunandi grófleikum en það gerir áferðina einstaklega skemmtilega. Hann er borinn fram á dúnmjúku kartöflubrauði með Kröst-sósu sem m.a. inniheldur tómata, perur, púðursykur og eplaedik ásamt leynilegri kryddblöndu. Salatið er úr hvítlauk, selleríi og sýrðu majónesi. Á hamborgarann fer einnig gott franskt sinnep með hlynsírópi.

Böðvar kann vel við sig í Mathöllinni á Hlemmi enda staðurinn hans fengið afskaplega góðar viðtöku og stemningin í Mathöllinni þykir vera afbragð: „Íslendingar eru enn í miklum meirihluta gesta, sem er gott vegna þess að það eru fastagestir sem halda stöðunum uppi á meðan ferðamennirnir eru skemmtileg og kærkomin viðbót,“ segir Böðvar.
Staðurinn er opinn sunnudaga til fimmtudaga frá kl. 11 til 22 og laugardaga frá 11 til 23.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.