Allt á einum stað þegar skipta þarf um rúðu

Bílrúðumeistarinn

Mynd: Þormar Vignir Gunnarsson

Þegar bílrúða brotnar eða fær í sig sprungu er gott að hringja í Bílrúðumeistararann, Dalvegi 18, Kópavogi, í síma 571-1133, og panta tíma. Eftir það er séð um allt sem á að gera á einum stað, hratt og örugglega. „Það fer rafræn sending frá okkur á tryggingafélagið þannig að viðskiptavinurinn þarf aldrei að vera í neinu sambandi við það frekar en hann vill. Það er mikilvægt að þetta sé ekki flókið fyrir viðskiptavininn. Hann geti bara hringt í eitt númer og síðan sé gengið frá öllu á einum stað,“ segir Páll Gunnlaugsson, eigandi Bílrúðumeistarans.

Páll er lærður bifreiðasmíðameistari og það er góð tilfinning fyrir viðskiptavini að vita af rúðuísetningunni í höndum faglærðs og þrautreynds manns. Páll hefur starfað við rúðuísetningar allt frá árinu 2001, en hann stofnaði
Bílrúðumeistarann árið 2011. Mikill vöxtur hefur verið í viðskiptunum vegna góðrar þjónustu að sögn Páls.
Upprunagæði á ísettu gleri – hægt að nota plástra og sleppa við rúðuskipti við minniháttar skemmdir.

„Ég legg áherslu á að nota gler sem er af sömu gæðum og upprunalega glerið í bílnum og því getur bíleigandinn treyst því að fá jafngóða rúðu og var upphaflega,“ segir Páll.

En eru rúðubrot í bílum algeng?
„Það er ótrúlega mikið um rúðubrot. Algengast er að eitthvað komi í rúðuna, steinn sem skemmir hana og ef hún brotnar ekki strax þá klárar frostið og hitabreytingarnar verkið. En ef fólk nýtir sér þessa plástra sem bæði eru í boði hjá mér og tryggingafélögunum, þá eru þeir settir yfir skemmdina strax, bíleigandinn kemur síðan með bílinn til mín og ég get fyllt upp í skemmdina án þess að það þurfi að skipta um rúðu. Þetta er auðvitað miklu ódýrari kostur og getur gengið ef skemmdin er á lítt áberandi stað á rúðunni, utan sjónsviðs ökumanns. Auk minni kostnaðar þarf eigandinn þá ekki að greiða fyrir neina sjálfsáhættu.“

Biðtími frá því hringt er í 571-1133 vegna rúðubrots er vanalega 1–2 dagar.
Páll segir að rúðubrot vegna skemmdarverka séu sjaldgæfari en það sem hann kallar, rúðubrot af eðlilegum ástæðum. Skemmdarverk gangi þó oft í bylgjum og stundum verði mörg rúðubrot á stuttum tíma vegna skemmdarverkafaraldurs.

Mynd: Þormar Vignir Gunnarsson

Þess má geta að Páll er fljótur að leysa þau algengu vandamál þegar hliðarrúður festast í upphölurum. Þá er hægt að koma með bílinn beint í Bílrúðumeistarann þar sem rúðan er losuð og skipt um upphalarann. Að sögn Páls eru þessi vandamál algeng þegar byrjar að frysta á veturna.

Mynd: Þormar Vignir Gunnarsson
Mynd: Þormar Vignir Gunnarsson
Mynd: Þormar Vignir Gunnarsson
Mynd: Þormar Vignir Gunnarsson

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.