Veðja á Ísland

Kaup bandaríska eignastýringarfyrirtækisins Pt Capital á stórum meirihluta í fjarskiptafélaginu Nova, sem tilkynnt var um í lok síðustu viku, sæta talsverðum tíðindum. Erlent fyrirtæki, sem ýmsir þekktir og rótgrónir fjárfestingarsjóðir standa að baki, leiðir kaup á stóru óskráðu félagi hér á landi sem hefur einungis tekjur í íslenskum krónum. Þetta eru nýmæli í íslensku viðskiptalífi. Eftirhrunsárin hafa einkennst af því að kaupendahópar að flestum stærstu fyrirtækjum landsins hafa fyrst og fremst samanstaðið af lífeyrissjóðum. Fjárfestingu Pt Capital í íslensku atvinnulífi ber því að fagna en áður hafa smásölurisarnir Costco og H&M tilkynnt að þeir muni opna verslanir hér á landi á næsta ári.

Viltu lesa meira? Þú getur strax lesið þessa grein og aðrar í heild sinni hér á DV.is með því að ýta á „Sjá meira“ og nýta þér hagstæða áskriftartilboð frá aðeins 928 kr. á mánuði.
Sjá meira »
Gleymt lykilorð?
Auglýsing

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.