Forsmáður fauti

Stephen greip til óyndisúrræða þegar Rana rak hann á dyr

Ritstjórn DV
Sunnudaginn 11. febrúar 2018 21:00

Stephen Griffiths, Breta um fertugt, var ekki skemmt þegar 35 ára sambýliskona hans, Rana Faruqui, sagðist vera búinn að fá nóg af ofbeldisfullu lundarfari hans og sagði honum að hirða sitt hafurtask og láta sig hverfa. Þau höfðu hist í október 2002, fellt hugi saman og Stephen flutt inn til Rönu, í þorpinu Farnham Common í Buckinghamskíri, skömmu síðar.

Í apríl 2003 stóð sambandið sem sagt á brauðfótum og Rana gaf Stephen reisupassann. Stephen fullyrti að hann ætti húsið og þurfti að fá lögreglu til að taka af honum lyklana. Í ljós kom að hann átti aukasett því hann sást í það minnsta fjórum sinnum fara inn í húsið eftir það.

Áreitni og njósnir

Stephen tók þann pól í hæðina að áreita Rönu í tíma og ótíma og njósna um ferðir hennar. Hann rannsakaði innihald ruslatunnu hennar og tók myndir af henni og bíl hennar.

Til að fá aðgang að Royal Windsor-hestasýningunni, tamningakeppni sem Rana tók þátt í, þóttist hann vera ljósmyndari. Stephen reyndi jafnvel að fá móður Rönu í lið með sér og sýndi henni kynningu í fartölvu sinni; kynningin var hluti af áætlun Stephens til að fá Rönu á ný.

Tilraunir Stephens báru lítinn árangur og skyldi engan undra.

Bremsurör klippt

Rana hafði um sex mánaða skeið ítrekað haft samband við lögreglu vegna ofsókna Stephens. Í síðasta skiptið, 18. júlí 2003, hafði Rana samband við lögregluna og lét vita að bremsurör BMW-bifreiðar hennar hefði verið klippt í sundur. Lögreglan aðhafðist ekkert vegna þess erindis og hálfum mánuði síðar, 2. ágúst, stakk Stephen Rönu til bana á Jennings Farm í Burnham, þar sem hún hafði hest sinn Toby á húsi.

Rana myrt

Rana var að tjóðra hestinn þegar hún sá Stephen nálgast. Umsvifalaust hafði hún samband við Neyðarlínuna og heyrði sá sem svaraði Rönu kalla: „Þér er ekki heimilt að nálgast mig á nokkurn hátt, Steve … Steve láttu mig í friði, láttu mig í friði …“

Skömmu síðar heyrðust örvæntingarfull óp Rönu sem barðist fyrir lífi sínu.

Líkið af Rönu fannst síðar í hrossarétt á Jennings Farm, liggjandi við fætur Tobys.

Leitar til læknis

Fimm dögum eftir morðið leitaði Stephen á náðir lækna. Hann hringdi á sjúkrabíl vegna áverka á úlnliðum og hægri fótlegg. Á sjúkrahúsi í Oxford var blóð sem var á buxum hans sent í rannsókn og niðurstaðan var að það væri úr honum og Rönu. Hann var handtekinn á sjúkrahúsinu.

Réttað var yfir Stephen undir lok árs 2004 og sagði hann að hann hefði viljað „að hún fyndi til sársauka eins og ég“. Ekki var Stephen að ýkja því hann stakk Rönu tólf sinnum; í fótleggi, bak, rasskinnar og hjarta.

Útbúnaður fyrir hrelli

Í kjölfar handtökunnar rannsakaði lögreglan híbýli Stephens á tjaldstæði þar sem hann hafði haldið til. Þar fundust þrír hnífar, sjónauki, sprautur, rottueitur, eitursódi og barefli.

Tvær bækur fundust einnig, The Stalker og Unnatural Death, og teygjubyssa, kúbein, tvær sagir, vinnuvettlingar, öxi og reipi.

Stephen játaði sig sekan um morðið á Rönu og 13. desember, 2004, fékk hann lífstíðardóm og úrskurðað að hann skyldi afplána minnst 12 ár og hálfu betur. Örfáum vikum síðar var dómurinn þyngdur; lágmarksafplánun skyldi verða 16 og hálft ár.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433
Fyrir 7 klukkutímum

Myndi borga risa upphæð bara til að horfa á liðsfélaga sinn spila

Myndi borga risa upphæð bara til að horfa á liðsfélaga sinn spila
Eyjan
Fyrir 7 klukkutímum

„Grafalvarleg stéttaátök standa yfir“

„Grafalvarleg stéttaátök standa yfir“
433
Fyrir 9 klukkutímum

Fljótasti leikmaður Manchester City kallaður í landsliðið – Giggs hefur trú á honum

Fljótasti leikmaður Manchester City kallaður í landsliðið – Giggs hefur trú á honum
Matur
Fyrir 9 klukkutímum

Fullkominn afgangamatur sem þarf lítið að hafa fyrir

Fullkominn afgangamatur sem þarf lítið að hafa fyrir
433
Fyrir 10 klukkutímum

Pogba lærir loksins að synda

Pogba lærir loksins að synda
Fókus
Fyrir 10 klukkutímum

Skissubók full af píkum og brjóstum

Skissubók full af píkum og brjóstum
433
Fyrir 11 klukkutímum

England vann riðilinn eftir dramatík – Króatía niður um deild

England vann riðilinn eftir dramatík – Króatía niður um deild
433
Fyrir 11 klukkutímum

Ástæða þess að Mane fór grátandi af velli – Stuðningsmenn óánægðir með sinn mann

Ástæða þess að Mane fór grátandi af velli – Stuðningsmenn óánægðir með sinn mann