fbpx
Fimmtudagur 24.janúar 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fáðu DV í áskrift

Þú getur valið prentáskrift eða vefáskrift

Sjá nánar eða Lesa blaðið

Æsingur vikunnar: Manuela og like-in

Ari Brynjólfsson
Föstudaginn 11. janúar 2019 14:00

Æsingur vikunnar að þessu sinni varð út frá Instagram-sögu Manuelu Óskar Harðardóttur, fegurðardrottningar og athafnakonu, á mánudaginn. Þar sagðist hún ekki sátt við fylgjendur sína og sagði það „fáránlegt!“ að fylgja henni en ekki setja „like“ við myndina. Fjölmiðlar gripu þetta á lofti, þar á meðal Bleikt sem notaði fyrirsögnina: „Manuela Ósk ósátt við glápara: „Þetta er svo shitty.“

Fréttin, sem innihélt skjáskot af Instagram-síðu Manuelu, vakti mikla athygli. Fyrir neðan mátti lesa ótal athugasemdir, í flestum tilfellum var hæðst að Manuelu og þeirri gerviþörf að fá „like“ á það sem er deilt á samfélagsmiðlum. Allar grófar athugasemdir um hana voru fjarlægðar en að lokum þurfti að loka athugasemdakerfinu. Rúmum klukkutíma eftir að fréttin birtist voru komnir brandarar um málið í deilingu á samfélagsmiðlum.

Manuela brást illa við netníðinu og athugasemdunum. Í yfirlýsingu á Instagram sagði hún engan eiga slíkt skilið og aðeins hefði verið um að ræða „spjall“ við fylgjendur sína en ekki lesendur fjölmiðla. Yfirlýsingin var birt á Bleikt sama kvöld. Daginn eftir, þriðjudag, var Manuela í viðtölum á K100 og á FM957. Í viðtölunum þvertók hún fyrir að leyfa „like“-um á samfélagsmiðlum að stjórna lífi hennar og þetta hefði verið hugsað sem hugleiðing á hennar eigin síðu. Fjallaði hún svo meira um málið á Snapchat á þriðjudaginn.

Æsingurinn var að mestu leyti búinn eftir hádegi á þriðjudag fyrir utan nokkra brandara á samfélagsmiðlum um sárindi við að fá ekki nógu mörg „like“ á færslur sínar. Það síðasta sem heyrðist af stóra Manuelumálinu var í slúðurdálki Viðskiptablaðsins sem kom út á fimmtudag, þar var fyrsta frétt málsins reifuð í grófum dráttum og sagt að það væri ekki alltaf sældarlíf að vera áhrifavaldur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433
Fyrir 11 klukkutímum

Segir að félagið hafi gert rétt með að refsa liðsfélaga sínum

Segir að félagið hafi gert rétt með að refsa liðsfélaga sínum
433
Fyrir 11 klukkutímum

Piatek keyptur til AC Milan – Tekur við af Higuain

Piatek keyptur til AC Milan – Tekur við af Higuain
433Sport
Fyrir 11 klukkutímum

Einn ástsælasti grínleikari Bandaríkjanna elskar Arsenal – Ætlar að taka við af Cech

Einn ástsælasti grínleikari Bandaríkjanna elskar Arsenal – Ætlar að taka við af Cech
Fókus
Fyrir 11 klukkutímum

Mynd dagsins: „Þessi ætti best heima fyrir framan þvagfæraskurðdeildina“

Mynd dagsins: „Þessi ætti best heima fyrir framan þvagfæraskurðdeildina“
433
Fyrir 12 klukkutímum

Sarri: Honum er alltaf illt í maganum á leikdegi

Sarri: Honum er alltaf illt í maganum á leikdegi
433
Fyrir 12 klukkutímum

Er með flestu sendingarnar á Englandi en hefur ekki lagt upp mark

Er með flestu sendingarnar á Englandi en hefur ekki lagt upp mark
433
Fyrir 13 klukkutímum

Mikil bjartsýni hjá Fulham: Reyna við leikmann Juventus

Mikil bjartsýni hjá Fulham: Reyna við leikmann Juventus
433
Fyrir 13 klukkutímum

Sarri: Hazard er enginn leiðtogi

Sarri: Hazard er enginn leiðtogi