fbpx
Fimmtudagur 17.janúar 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fáðu DV í áskrift

Þú getur valið prentáskrift eða vefáskrift

Sjá nánar eða Lesa blaðið
Fréttir

Ráðherra segir að hugsanlega verði enginn flugvöllur í notkun í Berlín eftir rúmlega ár

Kristján Kristjánsson
Sunnudaginn 15. apríl 2018 10:30

Flugvöllur í Berlín Þýskalandi

Andreas Scheuer, innanríkisráðherra Þýskalands, segir að ríkisstjórn landsins hafi ekki áttað sig á grjóthörðum veruleikanum varðandi flugvallamál í Berlín. Ráðherrann segir hættu á að enginn flugvöllur verði í Berlín frá árslokum 2019.

Þessi misserin er unnið hörðum höndum að byggingu Berlin Brandenburg Willy Brandt (BER) flugvallarins sem á að taka í notkun í október 2020 ef allt gengur eftir áætlun. Það er þó rétt að hafa í huga að fram að þessu hefur sáralítið gengið eftir áætlun við þessa framkvæmd. Upphaflega átti að opna flugvöllinn 2011 og nú, sjö árum síðar, er ekki enn búið að opna hann.

Það er töluvert síðan að menn áttuðu sig á að flugvöllurinn mun ekki í sinni upprunalegu mynd geta annað þeim fjölda flugfarþega sem munu væntanlega ferðast til og frá Berlín. Af þeim sökum þarf að hefjast handa við að stækka hann áður en hann er tekinn í notkun.

Frá upphafi hefur verið unnið út frá því að aðeins einn stór flugvöllur verði í Berlín og því mun Schönenfeld flugvöllurinn að hluta verða hluti af BER sem er við hlið Schönenfeld. Tegelflugvellinum verður síðan lokað sex mánuðum eftir að BER verður tekinn í notkun þrátt fyrir að meirihluti borgarbúa hafi greitt atkvæði með því að Tegel verði áfram í notkun.

Í samtali við Frankfurter Allgemeine Zeitung sagði Scheuer að hætta sé á að enginn flugvöllur verði nothæfur í Berlín í árslok 2019. Lög frá 2007 um flugvelli leggja auknar kröfur á hávaðavernd íbúðarhúsnæðis nærri flugvöllum. Þetta hefur í för með sér að setja þarf hljóðeinangrandi gler í mikinn fjölda húsa fyrir árslok 2019. En margir eiga erfitt með að sjá skynsemina í að það sé gert í ljósi þess að Tegel verður lokað 2020 eða þar um bil ef allt gengur eftir áætlun.

Scheur telur að Tegel eigi að vera áfram í notkun og mun hann taka málið upp við ráðamenn í Brandenburg og Berlín sem taka þátt í byggingu BER ásamt ríkisvaldinu.

Engelbert Lütke Daldrup, forstjóri Tegelflugvallar, segir í Tagesspiegel að ráðherrann hafi rangt fyrir sér. Það sé klárt að Tegel verði í notkun þar til BER opni og að samingur sé í gildi við ríkisstjórn Sambandslýðveldisins um að Schönenfeld flugvöllurinn verði í notkun til 2025.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Innbrot í Hafnarfirði og ökumenn í vímu víða á höfuðborgarsvæðinu

Innbrot í Hafnarfirði og ökumenn í vímu víða á höfuðborgarsvæðinu
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Rannsóknarlögreglumaður og yfirlögregluþjónn börðu hvor annan í Vestmannaeyjum – Nú hafa þeir fengið dóm

Rannsóknarlögreglumaður og yfirlögregluþjónn börðu hvor annan í Vestmannaeyjum – Nú hafa þeir fengið dóm
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Atli Rafn vill 13 milljónir frá Kristínu – „Það eina rétta í stöðunni“

Atli Rafn vill 13 milljónir frá Kristínu – „Það eina rétta í stöðunni“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Guðmundur segir „myrkraöfl“ að verki: „Sérstaklega ömurleg aðför að ungu fólki“

Guðmundur segir „myrkraöfl“ að verki: „Sérstaklega ömurleg aðför að ungu fólki“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Enginn trúir lengur á álfasögur

Enginn trúir lengur á álfasögur
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Neytendasamtökin gagnrýna „skróp“-skilmála flugfélaga

Neytendasamtökin gagnrýna „skróp“-skilmála flugfélaga