fbpx
Þriðjudagur 22.janúar 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Er braggamálið frávik ?

Fáðu DV í áskrift

Þú getur valið prentáskrift eða vefáskrift

Sjá nánar eða Lesa blaðið
Fréttir

Hákon selur rándýrt kampavín í miðjum réttarhöldum

Hjálmar Friðriksson
Miðvikudaginn 9. janúar 2019 19:00

Hákon Örn Bergmann, einn þeirra sem er ákærður í Skáksambandsmálinu svokallaða, auglýsir til sölu á Facebook rándýra níu lítra flösku af Moet Brut Imperial. Slík flaska er ekki seld í Vínbúðinni en ljóst er að verðmæti hennar hleypur á tugum þúsunda, þar sem 750 millilítrar af sama vín kostar ríflega sex þúsund krónur.

„Óska eftir tilboði í Moet Brut Imperial 9 lítra. Flaskan kemur í flottum trékassa. Það má áætla að það séu uþb. 110 kampavínsglös í flöskunni. Hentugt fyrir stórafmæli, brúðkaup ofl.,“ skrifar Hákon Örn innan Facebook-hópsins Vínbúðin. Hákon var eigandi veitingastaðarins Hvíti Riddarinn sem var meðal stærstu veitingastaða í Mosfellsbæ.

Hákon er ákærður í Skáksambandsmálinu ásamt Sigurði Kristinssyni fyrir tilraun til stórfellds fíkniefnalagabrots. Sigurður er ákærður fyrir að hafa skipulagt og fjármagnað innflutninginn á fimm kílóum af amfetamíni, sem ætlað hafi verið til söludreifingar hér á landi í ágóðaskyni. Hákon Örn er ákærður fyrir að hafa lagt á ráðin með Sigurði og tekið að sér að taka á móti fíkniefnunum hér á landi.

Aðalmeðferð í málinu hófst nú eftir áramóti en samkvæmt dagskrá dómstóla verður framhald á henni þann 25. febrúar næstkomandi. Við aðalmeðferð á dögunum sagði Hákon að hann hafi þekkt Sigurð lengi og sumarið 2017 hafi Sigurður lent í lausafjárvanda og fengið lánað hjá sér pening. Sigurður hafi flutt út og Hákon hafi vonast eftir pening frá honum vegna þess að hann sjálfur hafi vantað pening til að fjármagna kvikmyndina Fullir vasar. Hákon neitaði fyrir dómi að hafa vitað að sendingin innihéldi fíkniefni, hann hafi talið að í henni hafi verið peningar. Síðan hafi runnið á hann tvær grímur og sagði hann að á einhverjum tímapunkti hafi hann haldið að um eitt kíló af fæðubótarefnum væri að ræða.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Kynna niðurstöður átakshóps um húsnæðismál

Kynna niðurstöður átakshóps um húsnæðismál
Fréttir
Í gær

Mikið annríki hjá lögreglunni – Þurfti að forgangsraða verkefnum þrátt fyrir vel mannaða vakt

Mikið annríki hjá lögreglunni – Þurfti að forgangsraða verkefnum þrátt fyrir vel mannaða vakt
Fyrir 2 dögum

Athyglissjúkir og hæfileikalausir áhrifavaldar

Athyglissjúkir og hæfileikalausir áhrifavaldar
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Logi Bergmann: „Óþolandi þegar fólk er að segja mér hvað ég á að gera“

Logi Bergmann: „Óþolandi þegar fólk er að segja mér hvað ég á að gera“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Elísabet Ýr: „Jón Baldvin vill að við gleymum Matthildi og Carmen, Maríu og Margréti“

Elísabet Ýr: „Jón Baldvin vill að við gleymum Matthildi og Carmen, Maríu og Margréti“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Allt að 100% hækkun á stöðugjöldum í bílastæðahúsum í Reykjavík

Allt að 100% hækkun á stöðugjöldum í bílastæðahúsum í Reykjavík