fbpx
Þriðjudagur 11.desember 2018

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Kaupþingskaldhæðni örlaganna

Fréttir

Átta ára stúlka elt uppi og rassskellt í Garðabæ: „Bæjarbúar eru mjög skelkaðir“

Óðinn Svan Óðinsson
Fimmtudaginn 9. ágúst 2018 10:09

Um miðjan dag í gær varð 8 ára dóttir Helgu Brynju Tómasdóttur, íbúa í Garðabæ fyrir því að ungur maður elti hana uppi og rassskellti. Stúlkan sem var á gangi með hundinn sinn um hverfið kom grátandi heim og var að sögn Helgu í miklu uppnámi. Helga sagði frá árásinni á Facebook-síðunni Garðabær-íbúar og biðlar til foreldra í bænum að vera á varðbergi.

„Hún var rölta um Akrarhverfið þegar hún mætir ungum dreng á aldrinum 15-17 ára. Drengurinn virtist eðlilegur en þegar að hann mætir henni og fer fram hjá þá rassskellir hann hana,“ segir Helga í samtali við DV.

Þegar stúlkan kom heim brotnaði hún saman. „Hún kemur heim og virðist vera í lagi, ég spyr hvernig var göngutúrinn og þá brotnar hún saman, fer að gráta og segir mér frá því hvað gerðist. Ég skoðaði hana strax og hún var rauð efir höggið. Það vekur hjá mér ugg að svona gerist á miðjum degi um há sumar,“ segir Helga.

Hún hafði samband við lögreglu sem gat lítið aðhafst í málinu. „Ég hringi strax í þjónustuver lögreglunnar sem tjáir mér að lítið sé hægt að gera þar sem töluverður tími er liðinn frá atburðinum. Í kjölfarið fer ég strax og skrifa færslu á Facebook-síðu Garðabæjar.“

Helga segir mikilvægt að bæjaryfirvöld bregðist við og setji upp eftirlitsmyndavélar í bæinn. „Bæjarbúar eru mjög skelkaðir og nú er umræðan orðin mjög sterk um eftirlitismyndavélar. Ég tel að það væri góð lausn. Þetta verður að leysa og myndavélar gætu upprætt þennan óskapnað,“ segir Helga að lokum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af