fbpx
Föstudagur 15.febrúar 2019
Fréttir

Átta ára stúlka elt uppi og rassskellt í Garðabæ: „Bæjarbúar eru mjög skelkaðir“

Óðinn Svan Óðinsson
Fimmtudaginn 9. ágúst 2018 10:09

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Um miðjan dag í gær varð 8 ára dóttir Helgu Brynju Tómasdóttur, íbúa í Garðabæ fyrir því að ungur maður elti hana uppi og rassskellti. Stúlkan sem var á gangi með hundinn sinn um hverfið kom grátandi heim og var að sögn Helgu í miklu uppnámi. Helga sagði frá árásinni á Facebook-síðunni Garðabær-íbúar og biðlar til foreldra í bænum að vera á varðbergi.

„Hún var rölta um Akrarhverfið þegar hún mætir ungum dreng á aldrinum 15-17 ára. Drengurinn virtist eðlilegur en þegar að hann mætir henni og fer fram hjá þá rassskellir hann hana,“ segir Helga í samtali við DV.

Þegar stúlkan kom heim brotnaði hún saman. „Hún kemur heim og virðist vera í lagi, ég spyr hvernig var göngutúrinn og þá brotnar hún saman, fer að gráta og segir mér frá því hvað gerðist. Ég skoðaði hana strax og hún var rauð efir höggið. Það vekur hjá mér ugg að svona gerist á miðjum degi um há sumar,“ segir Helga.

Hún hafði samband við lögreglu sem gat lítið aðhafst í málinu. „Ég hringi strax í þjónustuver lögreglunnar sem tjáir mér að lítið sé hægt að gera þar sem töluverður tími er liðinn frá atburðinum. Í kjölfarið fer ég strax og skrifa færslu á Facebook-síðu Garðabæjar.“

Helga segir mikilvægt að bæjaryfirvöld bregðist við og setji upp eftirlitsmyndavélar í bæinn. „Bæjarbúar eru mjög skelkaðir og nú er umræðan orðin mjög sterk um eftirlitismyndavélar. Ég tel að það væri góð lausn. Þetta verður að leysa og myndavélar gætu upprætt þennan óskapnað,“ segir Helga að lokum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Þorbjörg stefnir barnsföður sínum sem vill ekki sjá Einar litla: „Sorglegt fyrir hann að vilja ekki sjá barnið sitt dafna“

Þorbjörg stefnir barnsföður sínum sem vill ekki sjá Einar litla: „Sorglegt fyrir hann að vilja ekki sjá barnið sitt dafna“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Einstæð móðir á Íslandi með tvö börn verður við hungurmörk á miðnætti 22. febrúar – Þau munu öll svelta

Einstæð móðir á Íslandi með tvö börn verður við hungurmörk á miðnætti 22. febrúar – Þau munu öll svelta
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Hatari segist hafa ráðið Margréti Friðriksdóttur sem kynningarfullrúa

Hatari segist hafa ráðið Margréti Friðriksdóttur sem kynningarfullrúa
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Mosfellsbær styður kukl: Borgaði fyrir að auglýsa transheilun, stjörnuheilun, reiki, miðlun og tarotspilum

Mosfellsbær styður kukl: Borgaði fyrir að auglýsa transheilun, stjörnuheilun, reiki, miðlun og tarotspilum