fbpx
Þriðjudagur 11.desember 2018

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Kaupþingskaldhæðni örlaganna

Fréttir

Ruslafata í Reykjavík vekur athygli – Losar þig við rasisma, hómófóbíu og kynjamisrétti

Óðinn Svan Óðinsson
Miðvikudaginn 8. ágúst 2018 11:33

Breski Twitter-notandinn Matt Ellwood deildi um helgina mynd af ruslatunnu í Reykjavík sem vakið hefur mikla athygli á Twitter. Á myndinni sem sjá má hér að neðan má sjá ruslatunnu sem staðsett er í Reykjavík. Á tunnuna er skrifað: „Keep Reykjavik clean“ eða „Höldum Reykjavík hreinni.“ Myndin hefur fengið yfir 13 þúsund like og henni hefur verið deilt hátt í fimm þúsund sinnum.

Vegfarendum sem nota tunnuna stendur til boða að losa sig við meira en rusl því notendur eru hvattir til að henda öllum fordómum sínum í ruslið. Kynþáttafordómar, hómófóbía og kynjamisrétti eru allt hlutir sem eiga heima í ruslinu og eru vegfarendur hvattir til að henda í umræddu ruslatunnu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af