Viðbrögðin stóðu ekki á sér í gær þegar Davíð nokkur spurði innan Facebook-hópsins Matartips hver væri versti veitingastaðurinn í Reykjavík. Nú, um fjórtán tímum síðar, eru komnar þrjú hundruð athugasemdir og má vel segja að matgæðingar Íslands séu nokkuð samstíga um hvað séu verstu veitingastaðir höfuðborgarinnar. Ríflega þrjátíu þúsund manns eru meðlimir í hópnum sem lýst er sem stærsta matarklúbbi Íslands.
Fjöldi staða eru nefndir í þræðinum en nokkrir þó áberandi oft. Enginn slær þó út Ruby Tuesday en hann er nefndur á nafn tæplega tuttugu sinnum. Sá sem kemst næst honum í er O´Learys í Smáralind en sá staður er nefndur tæplega tíu sinnum. Ítalía á Laugavegi, Rossopomodoro, Hard Rock og American Style eru nefndir oftar en einu sinni.
Líkt og fyrr segir þá er veitingastaðurinn Ruby Tuesday nefndur áberandi oft. „Ruby Tuesday í miðbænum er hellaður staður,“ skrifar einn og þá segir annar: „Ég fékk mér steik þar sem smakkaðist eins og jógadýna.“
Annar lýsir upplifun sinni af Ruby Tuesday í Skipholti. „Fékk pastarétt á Skipholtinu, engin sósa og var köld, augnaráðið á þjóninum er ég kvartaði var eins og ég væri fara drepa kokkinn með gaflinum. Upp á Höfða fékk ég mér hamborgara sem kom bæði well done og kaldur, bað um medium rare. Fékk bara skæting og leiðindi. Fer aldrei aftur á RB,“ skrifar sá maður.
Ein kona segir um Ruby Tuesday: „Seinasta skiptið sem ég for þangað fekk ég mer quesadilla og avocado með, nema það var svo hart að ég gat ekki stungið gafli í gegn og það skoppaði um á borðinu eins og skopparabolti.“
Einn ungur hefur einungis þetta um Ruby Tuesday að segja: „Ruby Tuesday. Ég vann þar. Treystið mér. Ekki fara þangað.“ Kona nokkur skrifar athugasemd við það og segir: „Síðast þegar ég fór, sem var fyrir þónokkuð mörgum árum, þá var brauðið myglað.“ Maðurinn segir það ekki koma sér á óvart. Annar fyrrverandi starfsmaður, að eigin sögn, tekur undir þetta og skrifar: „Vann á Ruby Tuesday og þessi staður er alveg efni í tvöfaldan Kitchen Nightmares þátt.“
Sá staður sem vermir annað sætið í þessari vafasömu keppni er O´Learys í Smáralind en sá staður er nefndur næst oftast. „Fór tvisvar á O´Learys Smáralind og mun aldrei borða þar aftur þó að einhver hafi sagt að hamborgararnir væru ekki lengur kjötfars og nachosið ekki úr pappír,“ segir einn um staðinn.
Annar var ósáttur við þjónustuna þar: „Erlendur þjónn setti upp svip af því við fundum ekki á okkur að hann væri útlendingur og talaði enga íslensku. Svo tókst þeim að framreiða harðsteiktan og gjörsamlega óætan fisk sem ég hélt að væri ekki hægt þegar íslenskur fiskur er annars vegar.“
Sá þriðji segir: „Óætt nachos og óætir laukhringir. Yup þeir klúðruðu laukhringjunum“
American Style fær líka á baukinn hjá matgæðingum, þó rétt sé að taka fram að talvert færri nefna aðra staði en Ruby Tuesday og O´Learys. Einn segir þetta um American Style: „American style Tryggvagötu. Fengum borgaranna grillaða öðrum megin og það var límmiðastrikamerki inní öðrum borgaranum. Við gátum ekki fengið endurgreitt.“ Annar segir: „Kaldir hráir og blóðugir hamborgarar. Rétt orðnir þiðnir að utan.“