fbpx
Fréttir

Líf ullaði á borgarfulltrúa Sjálfstæðisflokksins: „Hvað gerir maður þegar einhver starir á mann í lengri tíma af miklu yfirlæti og vanþóknun“

Óðinn Svan Óðinsson
Fimmtudaginn 16. ágúst 2018 22:06

Líf Magneudóttir

Líf Magneudóttir, borgarfulltrúi Vinstri grænna, ullaði fram í Mörtu Guðjónsdóttur borgarfulltrúa Sjálfstæðisflokksins, á fundi borgarráðs í dag. Málið rataði alla leið í fundargerð borgarráðs en þar kvörtuðu borgarfulltrúar Sjálfstæðisflokksins og Miðflokksins undan hegðun Lífar.

Í fundargerð eru gerðar athugasemdir við framkomu Lífar. „Gera verður þá kröfu til kjörinna fulltrúa að þeir setji fram mál sitt með málefnalegum hætti og sýni hverjir öðrum almenna kurteisi,“ segir í fundargerð.

Í frétt Stundarinnar um málið í kvöld kemur fram að Líf hafi beðið Mörtu afsökunar skömmu eftir atvikið. Marta gerði lítið fyrir þá afsökun. „Hún bað mig afsökunar í fundarhléi, þegar hún varð þess áskynja að ég ætlaði að bóka um málið. Ég lít svo á að með því hafi hún verið að reyna að koma í veg fyrir að ég legði fram bókunina,“ segir Marta í samtali við Stundina.

Líf tjáði sig um málið á Facebook í kvöld. Þar segist hún einfaldlega hafa verið að grínast. „Hvað gerir maður þegar einhver starir á mann í lengri tíma af miklu yfirlæti og vanþóknun í þrúgandi og kúgandi aðstæðum eftir að maður hefur verið málefnalegur og sanngjarn í sínum málflutningi en fær ómálefnaleg viðbrögð á móti? Jú – maður reynir að slá þessu öllu upp í grín og létta andrúmsloftið og losa sig úr störukeppninni með því að ulla bara á viðkomandi, lyfta brúnum og brosa. Það er nú fokið í flest skjól ef það má ekki sýna nein svipbrigði og vera geðríkur, segja lélega eða góða brandara eða gera tilraunir til að létta á súrum samskiptum fólks með léttleika. Ó jæja,“ skrifar Líf.

Hún reiknar ekki með frekari eftirmálum. „Þetta mál er löngu búið af minni hálfu og því lauk strax í morgun þegar ég bað Mörtu afsökunar kunni ég að hafa sært hana með þessu glensi. Nóg um það,“ skrifar Líf.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 16 klukkutímum

Segir fíkla ekki ráða sér sjálfir: „Hlutur viljans í þessu öllu saman er afskaplega lítill“

Segir fíkla ekki ráða sér sjálfir: „Hlutur viljans í þessu öllu saman er afskaplega lítill“
Fréttir
Fyrir 17 klukkutímum

Haukur stóð á nærbuxunum inni í stofu með hóp ferðamanna fyrir utan

Haukur stóð á nærbuxunum inni í stofu með hóp ferðamanna fyrir utan
Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Svo stressaður á steypudælunni að hann reykti 35 pakka af sígarettum – „Eftir fimm ár í karamellunni ákvað ég að söðla um“

Svo stressaður á steypudælunni að hann reykti 35 pakka af sígarettum – „Eftir fimm ár í karamellunni ákvað ég að söðla um“
Fréttir
Í gær

Drundhjassar á Akureyri – Rassþung börn skemma grindverk: „Mig langaði til að setja gaddavírsstreng“

Drundhjassar á Akureyri – Rassþung börn skemma grindverk: „Mig langaði til að setja gaddavírsstreng“
Fréttir
Í gær

„Það er algjörlega verið að leika sér með lífið okkar í rússneskri rúllettu“

„Það er algjörlega verið að leika sér með lífið okkar í rússneskri rúllettu“
Fréttir
Í gær

Margrét eyddi 600 tímum í eftirlit með bragganum – Samt langt yfir áætlun – Ótrúlegar upphæðir

Margrét eyddi 600 tímum í eftirlit með bragganum – Samt langt yfir áætlun – Ótrúlegar upphæðir