fbpx
Fréttir

Guðmundur Ellert vill vinna hjá Barnavernd á ný: Sakaður um alvarleg kynferðisbrot gegn börnum en sýknaður

Hjálmar Friðriksson
Miðvikudaginn 15. ágúst 2018 12:28

Guðmundur Ellert Björnsson, starfsmaður Barnaverndar Reykjavíkur, hefur óskað eftir því að fá að snúa aftur til starfa. Þessu er haldið fram í Fréttablaðinu. Guðmundur var á dögunum sýknaður af ákæru um kynferðisbrot gegn fjórum börnum og einum andlega fötluðum manni.

Fréttablaðið greinir frá þessu. Regína Ásvaldsdóttir, sviðsstjóri velferðarsviðs Reykjavíkurborgar, segir í samtali við blaðið að hann hafi verið í tímabundu leyfi frá störfum. „Þegar niðurstaða liggur fyrir er tekin ákvörðun um framhald máls. Velferðarsvið leggur mikla áherslu á að það ríki traust í garð starfsmanna sem starfa á vegum sviðsins og að það sé hafið yfir allan vafa að öryggi barna og annarra einstaklinga sem dvelja á stofnunum sviðsins sé tryggt,“ segir Regína í samtali við Fréttablaðið.

Guðmundur Ellert  var sakaður um að hafa brotið gegn fjórum börnum og einhverfum manni. Guðmundur Ellert var sakaður um að hafa í fjölmörg skipti á tímabilinu 1998 til 2004 eða 2005, brotið á pilti sem þá var sex til tólf ára gamall. Hann var ákærður fyrir að hafa í fjölmörg skipti á tímabilinu 2004-2010 brotið á öðrum pilti sem þá var sjö til þrettán ára.

Þá var Guðmundur Ellert sakaður um að hafa í eitt skipti, á tímabilinu 2005 til 2008, nauðgað stúlku sem þá var sjö til tíu ára. Auk þess var hann ákærður fyrir að hafa brotið á pilti sem þá var þrettán eða fjórtán ára, á árunum 2002 eða 2003.

Dómari í málinu, Bergþóra Ingólfsdóttir, mat það svo að ákæruvaldinu hefði ekki tekist að sanna nægilega vel sekt Guðmundar í öllum ákærunum. Í dómnum kemur fram að þrír ákæranda Guðmundar deildu rúmi með honum. Talsmaður meintra þolenda sögðu á dögunum í samtali við DV að sýknunin hafi verið áfall fyrir þau. Þau töldu að réttarkerfið hafi brugðist þeim. Hefur málinu verið áfrýjað til Hæstaréttar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Drengirnir eru fundnir

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 15 klukkutímum

Íbúðareigandi í ruglinu – Ferðatöskum ferðamanna stolið

Íbúðareigandi í ruglinu – Ferðatöskum ferðamanna stolið
Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Bjarni vinnur á lager: „Það er ekki sjéns að kaupa íbúð á þessu kaupi sem ég fæ“

Bjarni vinnur á lager: „Það er ekki sjéns að kaupa íbúð á þessu kaupi sem ég fæ“
Fréttir
Í gær

Banaslys við Kirkjufell

Banaslys við Kirkjufell
Fréttir
Í gær

Myndband: Sjónvarpsfréttamenn sátu fyrir þjófi og eltu – Það endaði illa

Myndband: Sjónvarpsfréttamenn sátu fyrir þjófi og eltu – Það endaði illa
Fréttir
Í gær

Seldi sendiherrabústaðinn í New York á 470 milljónir til að spara – Hefur greitt 160 milljónir í leigu síðan

Seldi sendiherrabústaðinn í New York á 470 milljónir til að spara – Hefur greitt 160 milljónir í leigu síðan
Fréttir
Í gær

Mikil ólga meðal starfsmanna Orkuveitunnar – Undrast aðgerðarleysi starfsmannastjórans

Mikil ólga meðal starfsmanna Orkuveitunnar – Undrast aðgerðarleysi starfsmannastjórans
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Goldfinger skellir í lás

Goldfinger skellir í lás
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Kjartan áfrýjar fjögurra ára dómi sem hann hlaut fyrir að nauðga tveimur dætrum sínum

Kjartan áfrýjar fjögurra ára dómi sem hann hlaut fyrir að nauðga tveimur dætrum sínum