fbpx
Fréttir

Geta Kínverjar bjargað íslenska sumrinu ?

Bjartmar Oddur Þeyr Alexandersson
Sunnudaginn 8. júlí 2018 18:00

Kínverjar leggja ýmislegt á sig til þess að hafa áhrif á veðrið. Íslensk stjórnvöld gætu kannski lært eitthvað af því.

Íbúar höfuðborgarsvæðisins hafa mátt þola eitt versta sumar í manna minnum. Sólardagar hafa sjaldan verið færri hér og ef lýsa mætti andlegu ástandi íbúa með einu orði, þá væri það orðið „bugun“. Ef ástandið lagast ekki gætu Íslendingar mögulega leitað til Kínverja til að leysa vandann.

Veðurbreytingastofnunin í Peking er með 37.000 manns í vinnu og hefur um 7.000 fallbyssur og 4.700 eldflaugaskotpalla til afnota. Þá nýtur stofnunin einnig dyggrar aðstoðar kínverska flughersins til þess að reyna að stjórna veðurguðunum.

Ekki eru hefbundin skot notuð í fallbyssurnar, heldur eru skothylkin fyllt silfurjoði sem orsakar efnahvörf þegar það sameinast vantsgufunni í andrúmsloftinu og verður því til rigning. Þessi tækni var ekki fundin upp af Kínverjum heldur Bandaríkjamönnum árið 1946.

Veðurbreytingastofnunin í Kína sér til þess að flestir opinberir frídagar, eins og þjóðhátíðardagur Kína, séu skýjalausir. Þá er tilgangurinn einnig sá að hreinsa andrúmsloftið sem getur verið mjög slæmt í stærstu borgum Kína vegna gífurlegrar loftmengunar. Hlutverk Veðurbreytingastofnunar er ekki bara að sjá til þess að íbúar Kína fái að njóta heiðskýrra sumardaga heldur stunda þeir umdeildar aðgerðir við landamæri Kína.

Þeim aðgerðum hafa nágrannaríki mótmælt og hafa deilur skapast vegna þeirra. Eru Kínverjar sakaðir um að reyna halda öllu því vatni sem skýin bera með sér innan landamæra Kína og skjóta því niður skýin áður en þau ná að fara yfir landamærin til nágrannaríkjanna.

Veðurbreytingastofnunin er þó ekki óbrigðul. Árið 2009, vegna mistaka við framleiðslu á silfur joðinu, skapaðist snjóstormur rétt fyrir utan höfuðborgina Pekingn sem olli umferðartöfum og slysum á tólf hraðbrautum. Það væri því mögulega hugmynd að Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra, myndi hafa samband við kínversk stjórnvöld til að reyna bjarga íslenska sumrinu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Drengirnir eru fundnir

Ekki missa af

Drengirnir eru fundnir
Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Ólafur Þór er geðlæknir til 30 ára: „Það er ekkert sem ég er eins hræddur við og kannabisefnin“

Ólafur Þór er geðlæknir til 30 ára: „Það er ekkert sem ég er eins hræddur við og kannabisefnin“
Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Morgunblaðið birtir orð Halldórs sem varði Downey: „Rétttrúnaður að mega ekki troða sér í sleik við konur“

Morgunblaðið birtir orð Halldórs sem varði Downey: „Rétttrúnaður að mega ekki troða sér í sleik við konur“
Fréttir
Í gær

Myndband: Sjónvarpsfréttamenn sátu fyrir þjófi og eltu – Það endaði illa

Myndband: Sjónvarpsfréttamenn sátu fyrir þjófi og eltu – Það endaði illa
Fréttir
Í gær

Gripið um brjóst Alexöndru á öldurhúsum: „Eru þessi ekta?“

Gripið um brjóst Alexöndru á öldurhúsum: „Eru þessi ekta?“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Helgin á Instagram – Sjáðu myndirnar sem sópuðu til sín lækum um helgina

Helgin á Instagram – Sjáðu myndirnar sem sópuðu til sín lækum um helgina
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Allt á suðupunkti innan Orkuveitunnar: Þórður var sakaður um kynferðisbrot – Forstjóri stígur til hliðar – „Er þetta ekki komið gott?“

Allt á suðupunkti innan Orkuveitunnar: Þórður var sakaður um kynferðisbrot – Forstjóri stígur til hliðar – „Er þetta ekki komið gott?“