fbpx
Fréttir

Birgir hefur skipt um skoðun: „Ég bið alla sem við höfum sært með okkar framferði afsökunar“

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 31. júlí 2018 09:27

Mynd: Facebook

„Síðasta sólahringinn hafa miklar og skoðanasterkar umræður myndast eftir að tónlistarmaðurinn Króli hóf umræðu um farðanir hljómsveitarinnar The Hefners sem ég er söngvari í. Eins og ég hef sagt í fyrri yfirlýsingu er hatur og illska víðs fjarri okkar sýningu þó einhverjir sjái annað úr þessu,“ segir Birgir Sævarsson, söngvari hljómsveitarinnar The Hefners.

Gagnrýni Kristins Óla Haraldssonar, Króla, á liðsmönnum sveitarinnar vakti talsverða athygli um helgina. Króli gagnrýndi sveitina fyrir að koma fram á mærudögum á Húsavík í svokölluðu „blackface“-gervi.

„Þannig var að nokkrir hljómsveitarmeðlimir hafa litað andlit sitt dökkt svo við svipum til hljómsveitarinnar Earth, wind and fire auk annarra banda í þeim flokki tónlistar. Við höfum því verið að heiðra þetta frábæra band ásamt öðrum í gegnum árin og þykir okkur miður að það minnir einhverja á ljóta sögu réttindabaráttu litaðs fólks. Það er mín persónulega skoðun að þetta var ónærgætið og í raun ekki hugsað af minni hálfu fyrr en ábendingar rignuðu yfir mig,“ segir Birgir í færslu sem hann skrifaði á Facebook í gær.

Hann segist nú hafa skipt um skoðun og biður þá afsökunar sem liðsmenn sveitarinnar hafa mögulega sært.

„Ég hef semsagt breytt um skoðun, það er það fallega við skoðanir, maður getur breytt þeim. Ég hér með bið alla sem við höfum sært með okkar framferði afsökunar um leið og ég fagna þessari umræðu sem skapast hefur. Ég persónulega tel að fólk, þar á meðal ég sjálfur, sé betur upplýst en fyrri daginn um þessi málefni. Það er aldrei of seint að sjá að sér og biðjast afsökunar. Eftir margar ábendingar er staðfest The Hefners munu ekki koma aftur fram með dökkan farða sem svipar til umræðunnar.

Ég vill minna ykkur á að halda umræðunni málefnalegri og persónuleg skítköst, hvort sem það er út í Króla, tónlistina hans, heilt bæjarfélag, hljómsveitina eða mig sjálfan er eitthvað sem á ekkert heima í þessari umræðu og jafnvel hvergi. Endilega deilið sem víðast svo flestir njóti góðs af,“ segir Birgir að lokum í færslunni.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 9 klukkutímum

Bíl Alexöndru stolið – Nokkrum tímum síðar var þjófurinn látinn – „Ég brast í grát“

Bíl Alexöndru stolið – Nokkrum tímum síðar var þjófurinn látinn – „Ég brast í grát“
Fréttir
Fyrir 11 klukkutímum

Guðlaugur segir njósnað um sig: „Þá fékk ég bara símtal frá Birgi Ottóssyni sem segist hafa verið að kíkja á gluggana heima hjá mér“

Guðlaugur segir njósnað um sig: „Þá fékk ég bara símtal frá Birgi Ottóssyni sem segist hafa verið að kíkja á gluggana heima hjá mér“
Fréttir
Fyrir 12 klukkutímum

Braggabókhaldið: Ólafur skrifaði nautasnitsel á braggann

Braggabókhaldið: Ólafur skrifaði nautasnitsel á braggann
Fréttir
Í gær

Þjófnaðurinn á skútunni virðist hafa verið vel undirbúinn – „Hið undarlegasta mál“

Þjófnaðurinn á skútunni virðist hafa verið vel undirbúinn – „Hið undarlegasta mál“
Fréttir
Í gær

Verktakar ósáttir við að Prime Tours fái áfram að aka fötluðum

Verktakar ósáttir við að Prime Tours fái áfram að aka fötluðum
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Mikið annríki hjá lögreglunni – Þetta gerðist í þínu hverfi – Yfirlit

Mikið annríki hjá lögreglunni – Þetta gerðist í þínu hverfi – Yfirlit
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Dóttir Sifjar var vistuð í fangaklefa í geðrofi: „Erfiðasta sem ég hef upplifað að horfa upp á litlu stelpuna mína í þessum aðstæðum“

Dóttir Sifjar var vistuð í fangaklefa í geðrofi: „Erfiðasta sem ég hef upplifað að horfa upp á litlu stelpuna mína í þessum aðstæðum“