fbpx
Þriðjudagur 18.desember 2018

DV - Frjáls og óháður miðill

Kaffistofan

PR-vandi

Fréttir

Kristinn H. rukkar 500 þúsund fyrir um viku gistingu í 60 fermetra íbúð – Nóttin á 61 þúsund

Ritstjórn DV
Laugardaginn 21. júlí 2018 09:00

Kristinn H. Gunnarsson fyrrverandi þingmaður og baráttumaður fyrir virkjun í Ófeigsfirði er með leyfi fyrir tvær íbúðir í gegnum Airbnb. Þessar upplýsingar má nálgast á heimasíðu Sýslumannsins á höfuðborgarsvæðinu. Hann er í hópi fjölmargra þekktra Íslendinga sem mokar inn seðlum í gegnum Airbnb. Í helgarblaði DV má lesa um íbúðir margra þekktra Íslendinga sem eru skráðar í þessu kerfi. Frétt um að þingmenn væru að leigja út íbúðir sínar í gegnum Airbnb vöktu mikla athygli í vikunni og vildu lesendur meina að með þessu væru þeir að taka þátt í að auka á vandann. En rétt er að taka fram að Kristinn er fyrrverandi þingmaður til margra ára.

Kristinn H. Gunnarsson leigir út eign  í Hlíðahverfi Reykjavíkur. Kristinn sér sjálfur um sína eign sem er um 60 fermetrar að stærð.

Nóttin í íbúð Kristins kostar núna aðeins um rétt rúmar tíu þúsund krónur. Líklegasta skýringin á þessu ódýra verði er að aðeins eru örfáir dagar í boði í júlí og  ágúst. Kristinn leigir íbúðina út nokkra mánuði á ári miðað við dagatal Airbnb en á næsta ári er íbúðin til leigu í um fjóra mánuði hið minnsta.

Kristinn H. ætlar hins vegar að moka inn seðlum um jóla og áramót. Þá kostar nóttin í íbúðinni um 60 þúsund en Kristinn býður uppá afslátt ef um lengri leigu er að ræða. Ef íbúðin er tekin á leigu frá 24. desember til 2. Janúar er verðið 4,739 dollar eða hálf milljón. Til að gæta nákvæmni er upphæðin 505,888 þúsund krónur sem þingmaðurinn fyrrverandi fyrir vestan rukkar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Sóli Hólm ósáttur: Gert grín að slysi bróður hans

Sóli Hólm ósáttur: Gert grín að slysi bróður hans
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Facebook logar vegna kattarmyndbands Jóhanns: Biðst innilega afsökunar – handlék hræið og grínaðist – „Þetta er gífurleg óvirðing“

Facebook logar vegna kattarmyndbands Jóhanns: Biðst innilega afsökunar – handlék hræið og grínaðist – „Þetta er gífurleg óvirðing“