fbpx
Þriðjudagur 18.desember 2018

DV - Frjáls og óháður miðill

Kaffistofan

PR-vandi

Fréttir

Vill vera tekinn af lífi

Björn Þorfinnsson
Laugardaginn 14. júlí 2018 22:00

Scott Raymond Dozier

Í vikunni var aftöku morðingjans Scott Raymond Dozier frestað á síðustu stundu. Eins og fjölmiðlar greindu frá var ástæðan lögsókn lyfjafyrirtækisins Alvogen sem huggnaðist ekki þær fyrirætlanir yfirvalda að nota lyf fyrirtækisins, Midazolam, í banvænan lyfjakokteil morðingjans.

„Hann var viðbúinn því að vera tekinn af lífi í kvöld,“ sagði lögmaður Dozier þegar fallist var á kröfur Alvogen og aftökunni frestað. Dozier hefur látið hafa það eftir sér að hann vilji deyja sem fyrst í stað þess að hírast á bak við lás og slá. Óvíst er hvenær aftakan fer fram en það verður þó varla á þessu ári.

Dozier fæddist árið 1970 í Nevada-fylki og leiddist snemma af réttri braut. Strax á unglingsaldri byrjaði hann að selja eiturlyf og varð hann stórtækur á því sviði. Hann montaði sig af því að kunna vel við glæpalífið.

Í apríl 2002 hitti Dozier ungan mann, Jeremiah Miller, á móteli í Las Vegas til að selja honum hráefni til eiturlyfjaframleiðslu. Fundurinn endaði með því að Dozier skaut Miller til bana, bútaði lík hans niður og kom þvi fyrir í ferðatöskum sem hann losaði sig síðan við. Hann var handtekinn nokkrum mánuðum síðar og þá kom í ljós að hann hafði einnig gerst sekur um að myrða Jasen „Griffen“ Green og losa sig við líkið með sama hætti.

Fyrir morðið á Green var Dozier dæmdur í 22 ára fangelsi árið 2005 en tveimur árum síðar var hann dæmdur til dauða fyrir morðið á Miller.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Fáar beiðnir um fyrirtöku mála hjá Hæstarétti samþykktar

Fáar beiðnir um fyrirtöku mála hjá Hæstarétti samþykktar
Fréttir
Í gær

Fáar tilkynningar til lögreglu vegna gruns um refsivert athæfi lækna við útgáfu lyfseðla

Fáar tilkynningar til lögreglu vegna gruns um refsivert athæfi lækna við útgáfu lyfseðla
Fyrir 2 dögum

Spurning vikunnar: Hvað myndir þú gera ef þú ynnir milljarð í lottó?

Spurning vikunnar: Hvað myndir þú gera ef þú ynnir milljarð í lottó?
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Þorsteinn Hjaltested er látinn

Þorsteinn Hjaltested er látinn