fbpx
Miðvikudagur 19.desember 2018
Fréttir

Íslenskur barnaníðingur betlar á Benidorm

Hjálmar Friðriksson
Mánudaginn 25. júní 2018 11:50

Guðni Þorbergur Theodórsson, dæmdur kynferðisbrotamaður, stundar betl á Benedorm. DV barst myndir frá Spáni þar sem sjá má Guðna halda á skilti sem á stendur: „My ex-wife had a better lawyer“, eða „fyrrverandi konan mín var með betri lögmann“ á íslensku. Myndirnar eru sagðar hafa verið teknar í síðustu viku.

Guðni á að baki mjög langan sakaferil á Íslandi og hefur meðal annars hlotið dóm fyrir blygðunarsemisbrot gegn barni. Í einum nýjasta dóminum á hendur honum, frá árinu 2013, kemur fram að Guðni hefur tuttugu sinnum verið gerð refsing fyrir ýmis brot frá árinu 1988.

Árið 2011 hlaut hann sex mánaða fangelsisdóm fyrir að kasta kjötdiski úr postulíni í þáverandi sambýliskonu sína. Ekki er ljóst hvort að orðin á skiltinu vísi í það mál en Sveinn Andri Sveinsson varði Guðna fyrir dómi en það verður að teljast ólíklegt. Skilti með þessum texta er nokkuð vinsælt hjá þeim sem sníkja pening með þessum hætti.

„Bara verið að leita að einu, kynlífi,“

Árið 2008 hlaut hann dóm fyrir sitt alvarlegasta afbrot en þá var hann dæmdur í sex mánaða fangelsi fyrir kynferðisbrot gegn 13 ára stúlku. Samkvæmt þeim dóm hafði stúlkan nótt eina í byrjun janúar 2005 stolist út um glugga á heimili sínu ásamt vinkonu. Þær fóru svo í samkvæmi á vegum dóttur Guðna á heimili þeirra.

Áfengi var haft um hönd þar en Guðni var framan af sjálfur í öðru samkvæmi. Þar dó stúlkan áfengisdauða, enda að drekka í fyrsta skipti, en rankað við sér í svefnherbergi og var Guðni að káfa á henni. Fyrir dómi bar Guðni fyrir sér að 13 ára vinkona dóttur hans hafi verið að leita að kynlífi.

„Ákærði kvaðst hafa komið í íbúðina í þann mund sem gestir dóttur hans voru að tygja sig til heimferðar. Sjálfur sagðist ákærði hafa verið að koma úr samkvæmi hjá vini sínum og hefði hann verið undir nokkrum áfengisáhrifum. Þegar flestallir gestirnir voru farnir úr íbúðinni sagði ákærði tvær stúlkur, sem hann hefði ekkert þekkt, A og B, hafa birst. Þær hefðu undir það síðasta „hangið“ í íbúðinni og í raun bara verið að leita að einu, kynlífi,“ segir í dómi.

Sýknaður

Hann sagðist þó ekki hafa haft áhuga á að ræða við hana.  Guðni sagði að síðan hafi hún skyndilega farið á hnén upp í rúmið, flett upp peysunni og sagt: „Þú mátt koma við brjóstin á mér en ég get ekki leyft þér að ríða mér af því að ég er barnapía bróður þíns og ég er bara þrettán ára.“ Hann sagðist hafa afþakkað það.

Vitni sögðust þó hafa séð hann stuttu áður að kyssa stúlkuna fram í stofu. Guðni var ákærður fyrir barnaníð en sýknaður af því þar sem dómari taldi að honum hefði ekki endilega verið ljóst að stúlkan væri einungis 13 ára. Hann var þó dæmur fyrir blygðunarsemisbrot. Þann dóm má lesa í heild sinni hér.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 19 klukkutímum

Kona á þrítugsaldri sökuð um að keyra á fimm ára dreng á Akureyri – Pilturinn hlaut opið lærleggsbrot

Kona á þrítugsaldri sökuð um að keyra á fimm ára dreng á Akureyri – Pilturinn hlaut opið lærleggsbrot
Fréttir
Fyrir 20 klukkutímum

Gripinn með 50 fölsuð strætókort: Fullt verð á einu korti er 64 þúsund krónur

Gripinn með 50 fölsuð strætókort: Fullt verð á einu korti er 64 þúsund krónur
Fréttir
Fyrir 21 klukkutímum

Segir íslenskum veiðimönnum til syndanna: Læknirinn brosti yfir dauðu dýrinu – „Til smánar og skammar“

Segir íslenskum veiðimönnum til syndanna: Læknirinn brosti yfir dauðu dýrinu – „Til smánar og skammar“
Fréttir
Í gær

Þetta er auglýsingin með Jóni Gnarr sem er að gera allt vitlaust: „Þarna fara menn of langt og það er það sem okkar fólk er bara mjög reitt yfir“

Þetta er auglýsingin með Jóni Gnarr sem er að gera allt vitlaust: „Þarna fara menn of langt og það er það sem okkar fólk er bara mjög reitt yfir“
Fréttir
Í gær

Bára bjóst ekki við að þingmenn Miðflokksins myndu mæta í dómssal í gær – „Er það ekki pínu stíllinn í dag að nenna ekki að mæta þessa dagana?“

Bára bjóst ekki við að þingmenn Miðflokksins myndu mæta í dómssal í gær – „Er það ekki pínu stíllinn í dag að nenna ekki að mæta þessa dagana?“
Fréttir
Í gær

Amma drengsins furðar sig á Héraðsdómi: Óskiljanlegt að maðurinn fái svona vægan dóm fyrir að misþyrma litlu barni

Amma drengsins furðar sig á Héraðsdómi: Óskiljanlegt að maðurinn fái svona vægan dóm fyrir að misþyrma litlu barni
Fréttir
Í gær

Vopnað rán í Glæsibæ – Einn fluttur á sjúkrahús

Vopnað rán í Glæsibæ – Einn fluttur á sjúkrahús
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Rúnar skammar Íslendinga: „Komumst svo að því að þessi maður átti ekki og hafði aldrei átt fatlað barn“

Rúnar skammar Íslendinga: „Komumst svo að því að þessi maður átti ekki og hafði aldrei átt fatlað barn“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Inga fékk erfitt símtal 20 mínútum fyrir þingfund: „Það hreinlega þyrmdi yfir mig“ – Af hverju er þetta svona?

Inga fékk erfitt símtal 20 mínútum fyrir þingfund: „Það hreinlega þyrmdi yfir mig“ – Af hverju er þetta svona?