fbpx
Fimmtudagur 13.desember 2018
Fréttir

Sigmundur Davíð deilir algjörlega óáhugaverðum fótboltaupplýsingum

Ritstjórn DV
Fimmtudaginn 21. júní 2018 14:15

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra, deilir á Facebook-síðu sinni tölfræði varðandi leik Íslands gegn Nígeríu á morgun. Tölfræði Sigmundar birtist fljótt innan Facebook-hópsins Algjörlega óáhugaverðar fótboltaupplýsingar, þar sem meðlimir deila upplýsingum til dæmis hæð leikmanna og þá vegalengd sem lönd þurfa að ferðast til að komast á HM í Rússlandi.

Sigmundur Davíð bendir hins vegar á að leikurinn á morgun sé merkilegur fyrir þær sakir að hve mikil hlutfallslegur munur sé á íbúafjölda liðanna tveggja. „Vegna HM er mikið rætt um það í erlendum fjölmiðlum hversu fáir Íslendingar séu, eðlilega. Mér sýnist að á morgun verði hlutfallslegur munur á íbúafjölda sá langmesti í sögu HM. Hin öfluga fótboltaþjóð Nígería næst-fjölmennasta þjóðin á HM (og fer fram úr Brasilíu eftir u.þ.b. 3 ár),“ skrifar fyrrverandi forsætisráðherra.

Sigmundur segir að Nígeríumönnum muni fjölga um meira en nemur allri íslensku þjóðinni, einungis á meðan HM stendur yfir. „Nígeríumönnum fjölgar um 5 milljónir á ári sem þýðir að á morgun mætum við þjóð sem hefur fjölgað um tífaldan íbúafjölda Íslands frá því við komumst á HM. Þeim mun fjölga talsvert meira en nemur öllum Íslendingum bara á meðan á úrslitakeppninni stendur. Maður er enn að átta sig á þeirri staðreynd að Ísland sé á heimsmælikvarða í fótbolta …og ekki bara miðað við höfðatölu. Ótrúlegt afrek og vonandi gengur vel gegn stórþjóðinni á morgun,“ segir Sigmundur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Bára fengi peningana sem myndu safnast en Tryggingastofnun tæki vextina

Bára fengi peningana sem myndu safnast en Tryggingastofnun tæki vextina
Fréttir
Fyrir 22 klukkutímum

Spádómur Stefáns um dómsmálið gegn Báru: „Ákveðinn hópur fólks verður búinn að gleyma smáatriðum málsins“

Spádómur Stefáns um dómsmálið gegn Báru: „Ákveðinn hópur fólks verður búinn að gleyma smáatriðum málsins“
Fréttir
Í gær

Með kramið hjarta fyrir utan Krónuna – „Ég viðurkenni að ég fékk sting í hjartað“

Með kramið hjarta fyrir utan Krónuna – „Ég viðurkenni að ég fékk sting í hjartað“
Fréttir
Í gær

Hallgerður gagnrýnir ofnotkun hundaeigenda á ferðabúrum: „Þetta er dapurleg lausn, byggð á algerum misskilningi“

Hallgerður gagnrýnir ofnotkun hundaeigenda á ferðabúrum: „Þetta er dapurleg lausn, byggð á algerum misskilningi“