Fréttir

Sjáðu augnablikið þegar skemmdarvargur gekk inn á safnið og stórskemmdi fokdýrt listaverkið

Ritstjórn DV
Sunnudaginn 6. maí 2018 22:00

Bandarísk löggæsluyfirvöld hafa gefið út handtökuskipun á hendur fertugum Breta sem grunaður er um að hafa eyðilagt listaverk sem metið er á þrjár milljónir Bandaríkjadala, um 300 milljónir króna. Listaverkið er í eigu föður hans.

Atvikið átti sér stað í Opera Gallery í Aspen í Colorado og á eftirlitsmyndavélum má sjá þegar maðurinn, sem sagður er heita Nicholas Morley, gengur inn á listasafnið með rakvélablað í höndinni. Hann gengur svo rakleitt upp að listaverki eftir listamanninn Christopher Wool og sker það tvisvar.

Ekki liggur fyrir hvað Nicholas gekk til en hann er talinn hafa ferðast alla leið frá Bretlandi til Bandaríkjanna til þess eins að eyðileggja verkið. Atvikið átti sér stað þann 1. maí í fyrra en myndband af skemmdarverkinu hefur ekki litið dagsins ljós fyrr en nú.

Lögregla hefur rannsakað málið undanfarið ár en hefur ekki tekist að hafa hendur í hári Nicholas. Faðir hans, Harold, sagði við yfirheyrslur hjá lögreglu skömmu eftir skemmdarverkið að Nicholas ætti verkið með honum. Síðar dró hann þann framburð til baka og sagði að Nicholas hefði aðeins komið að gerð kaupsamnings þegar verkið var keypt. Er talið ljóst að skemmdarverkið tengist einhverjum deilum um eignarhald á verkinu.

Nicholas þessi hefur áður komist í kast við lögin en hann var ákærður fyrir manndráp af gáleysi í Makedóníu árið 2007. Hann hafði tekið þátt í Gumball 3000-kappakstrinum þegar hann missti stjórn á Porsche 911-bifreið sinni með þeim afleiðingum að eldri hjón létust. Hann var dæmdur í tveggja ára skilorðsbundið fangelsi.

Harold sendi forsvarsmönnum Opera Gallery bréf skömmu eftir skemmdarverkið að auðvelt væri að gera við verkið. Aðeins væri um litlar skemmdir að ræða sem yrðu ekki sýnilegar eftir viðgerð.
Þrátt fyrir það hefur Nicholas verið ákærður og hefur handtökuskipun verið gefin út á hendur honum, sem fyrr segir.

 

 

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Landlæknisembættið varar við misnotkun á ávanabindandi lyfjum

Landlæknisembættið varar við misnotkun á ávanabindandi lyfjum
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Samgöngustofa kyrrsetur flugflota Flugakademíu Keilis

Samgöngustofa kyrrsetur flugflota Flugakademíu Keilis
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Bubbi borgar en ekki RÚV: „RÚV virðist vera að sækjast eftir rétti til þess að dreifa ærumeiðandi ummælum“

Bubbi borgar en ekki RÚV: „RÚV virðist vera að sækjast eftir rétti til þess að dreifa ærumeiðandi ummælum“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Valdís varar við ferðamönnum sem sigla undir fölsku flaggi – Lenti í einum slíkum sjálf: „Hann hefur tekið sér góðan tíma í að leita“

Valdís varar við ferðamönnum sem sigla undir fölsku flaggi – Lenti í einum slíkum sjálf: „Hann hefur tekið sér góðan tíma í að leita“