fbpx
Miðvikudagur 12.desember 2018
Fréttir

Mikil reiði vegna tölvuleiks: Börn setja sig í hlutverk byssumanns í skóla

Ritstjórn Pressunnar
Fimmtudaginn 31. maí 2018 11:20

Rúmlega 120 þúsund manns hafa skrifað undir áskorun þess efnis að tölvuleikurinn Active Shooter verði bannaðar. Tölvuleikurinn sem um ræðir er að vísu ekki kominn út, en ef allt gengur eftir hjá framleiðendum leiksins verður hann aðgengilegur á Steam þann 6. júní næstkomandi.

Eins og nafnið gefur til kynna er um að ræða tölvuleik þar sem byssumaður gengur laus. Fréttir af óhugnanlegum skotárásum, þá sérstaklega í skólum í Bandaríkjunum, hafa vakið óhug margra og eru margir þeirrar skoðunar að takmarka þurfi byssueign Bandaríkjamanna.

Í Active Shooter geta spilarar sett sig í hlutverk byssumanns sem gengur laus í ónefndum skóla í Bandaríkjunum. Þá geta þeir einnig sett sig í hlutverk lögreglumanna sem reyna að stöðva byssumanninn. Í einu skjáskoti sem dreift hefur verið um netið má sjá fjölda þeirra lögreglumanna og óbreyttra borgara sem byssumaðurinn hefur skotið. Virðist eitt af markmiðunum vera að drepa sem flesta.

Þó að leikurinn sé ekki ætlaður börnum eru börn og unglingar stærsti aldurshópurinn sem spilar tölvuleiki. Hafa aðstandendur undirskriftasöfnunarinnar áhyggjur af því hvaða skilaboð leikurinn sendir og áhrifum sem hann hefur á börn og unglinga sem hugsanlega standa höllum fæti félagslega.

Fjölmargir hafa gagnrýnt leikinn, þar á meðal stjórnmálamenn og aðstandendur þeirra sem hafa látist í skotárásum í Bandaríkjunum. Forsvarsmenn Active Shooter útiloka ekki að sá möguleiki verði tekinn úr leiknum að setja sig í hlutverk byssumannsins. Eingöngu verði hægt að setja sig í hlutverk lögreglumanna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 16 klukkutímum

Skaðaminnkun skilar sér til baka – Róa fyrir Frú Ragnheiði á föstudaginn

Skaðaminnkun skilar sér til baka – Róa fyrir Frú Ragnheiði á föstudaginn
Fréttir
Fyrir 17 klukkutímum

Reykjavíkurborg leigir þetta tóma niðurnídda hús á 1,3 milljónir af aðilum sem tengdust GAMMA – Sjáðu myndirnar – „Þetta var neyðarúrræði“

Reykjavíkurborg leigir þetta tóma niðurnídda hús á 1,3 milljónir af aðilum sem tengdust GAMMA – Sjáðu myndirnar – „Þetta var neyðarúrræði“
Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Spá vonskuveðri í dag – Förum varlega

Spá vonskuveðri í dag – Förum varlega
Fréttir
Í gær

Dæmdur til meðferðar á geðdeild

Dæmdur til meðferðar á geðdeild
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Úttekt á Klaustursmönnum: Sigmundur dýrastur, Gunnar Bragi skrópar í atkvæðagreiðslum

Úttekt á Klaustursmönnum: Sigmundur dýrastur, Gunnar Bragi skrópar í atkvæðagreiðslum
Fyrir 2 dögum

Hörð barátta um mikil verðmæti úr flaki Titanic

Hörð barátta um mikil verðmæti úr flaki Titanic