fbpx
Miðvikudagur 16.janúar 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Er braggamálið frávik ?

Fáðu DV í áskrift

Þú getur valið prentáskrift eða vefáskrift

Sjá nánar eða Lesa blaðið
Fréttir

Sveinbjörg segist ekki hafa fengið boð: „Góða fólkið sem talar léttvægt um siðblindu og Alzheimer“

Ritstjórn DV
Fimmtudaginn 17. maí 2018 11:53

Sveinbjörg Birna Sveinbjörnsdóttir, óháður borgarfulltrúi og oddviti Borgin okkar – Reykjavík, segir á Facebook-síðu sinni að hún hafi ekki fengið neitt boð um að taka undir yfirlýsingu Sabine Leskopf, sem skipar 6. sæti á lista Samfylkingarinnar, um að hafna hatursorðræðu í kosningabaráttunni.

Í frétt mbl.is í gær var fullyrt að yfirlýsingin hafi verið send á öll framboð eftir frambjóðendafund  um helgina. Sveinbjörg deilir þeirri frétt og segir engan tölvupóst hafa borist á netfang framboðsins. Af samhengi fréttarinnar að dæma mátti ætla að önnur framboð hafi ekki kosið að taka undir yfirlýsinguna.

Sabine svarar fyrir sig og segist hafa látið Sveinbjörgu vita af yfirlýsingunni. „Þetta netfang fann ég hvergi en það var sent til þín persónulega þar sem ég var með það netfang örugglega, plús að þú heyrði um þetta í eigin persónu, þannig að þér var ekki ókunnugt um það,“ segir Sabine í athugasemd við færsluna.

Sveinbjörg tekur þessu svörum heldur fálega og svarar: „Mér var kunnugt um þetta á borgarstjórnarfundinum á þriðjudaginn. En kannski er þetta eins og með vefinn www.egkys.is þar sem vantaði tvö framboð, Borgin okkar Reykjavík og Karlalistann þar til málið kom til umræðu í borgarstjórn. En ég óska eftir að þetta þessi yfirlýsing verði send framboðinu Borgin okkar, svo að hægt sé að afgreiða þetta, fyrst góða fólkið sem talar léttvægt um siðblindu og alzheimer var svona fyrirmunað í gær að koma með fréttatilkynningu um þetta mál.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Atli Rafn vill 13 milljónir frá Kristínu – „Það eina rétta í stöðunni“

Atli Rafn vill 13 milljónir frá Kristínu – „Það eina rétta í stöðunni“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Guðmundur segir „myrkraöfl“ að verki: „Sérstaklega ömurleg aðför að ungu fólki“

Guðmundur segir „myrkraöfl“ að verki: „Sérstaklega ömurleg aðför að ungu fólki“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Handtekinn í Árbæ

Handtekinn í Árbæ
Fyrir 2 dögum

Skotárásin á California-stræti 101

Skotárásin á California-stræti 101
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Samgöngustofa hætti við ráðningu lögfræðingsins vegna dóms – „Ég ætla að að drepa þig hehehe“

Samgöngustofa hætti við ráðningu lögfræðingsins vegna dóms – „Ég ætla að að drepa þig hehehe“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Myndband: Eldur á Granda

Myndband: Eldur á Granda