Fréttir

MAST svipti hundaeiganda hvolpi vegna ofbeldis

Ari Brynjólfsson
Mánudaginn 14. maí 2018 16:01

Matvælastofnun hefur tekið hvolp úr vörslu eiganda á höfuðborgarsvæðinu. Ástæða vörslusviptingar er ofbeldi sem umráðamaður beitti hvolpinn og sinnuleysi.

Fram kemur í tilkynningu frá MAST að vörslusviptingin hafi farið fram eftir að stofnuninni bárust ábendingar um illa meðferð á hvolpi. Eftir skoðun á málsatvikum var það mat stofnunarinnar að málið þyldi ekki bið og var því gripið strax til vörslusviptingar.

Í lögum um velferð dýra segir að skylt sé að fara vel með dýr og ber umráðamaður ábyrgð á að annast sé um þau í samræmi við lögin. Ill meðferð dýra er óheimil. Í reglugerð um velferð gæludýra segir m.a.:

Segir MAST að gæludýrum skuli ætíð sýnd fyllsta nærgætni. Umráðamaður skuli taka tillit til ólíkra þarfa hinna ýmsu tegunda og aldursskeiða að því er varðar fóðrun, umhyggju, hreyfingu, félagsskap og hitastig. Bannað er að beita gæludýr illri meðferð.

Unnið er að því að finna hvolpinum nýtt heimili.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af