Fréttir

Eurovisionævintýrið kostaði Ísland 90 milljónir

Ari Brynjólfsson
Mánudaginn 14. maí 2018 10:00

Ari Ólafsson keppti fyrir hönd Íslands í Eurovision í ár.

Heildarkostnaður við framleiðslu forkeppninnar og þátttöku Íslands í Eurovision er samtals um 90 milljónir króna. Þetta segir í svari Skarphéðins Guðmundssonar, dagskrárstjóra RÚV, við fyrirspurn DV. Ari Ólafsson, keppandi Íslands, náði ekki að komast í úrslit. Var það framlag Ísraels sem sigraði á laugardagskvöldið.

Upphæðin er svipuð og í fyrra, 90 milljónir króna. Áætlaður kostnaður vegna þátttöku í Lissabon er ríflega 30 milljónir króna, segir Skarphéðinn að þá sé mikilvægt að líta til þess að innifalið í þeim kostnaði séu þátttökugreiðslur til EBU, tæknikostnaður á Íslandi, allur ferðakostnaður og laun þátttakenda.

Skarphéðinn segir að það líti ekki út fyrir annað en að verkefnið í heild komi til með að standa undir kostnaði líkt og gert sé ráð fyrir í áætlunum og reynsla fyrri ára hefur gefi til kynna. Í fyrra hafi Íslendingar horft hlutfallslega mest á Eurovision þegar litið er til Evrópubúa en um 98% sjónvarpsáhorfenda hér á landi horfðu á úrslitakvöld Eurovision. „Engin þjóð kemst með tærnar þar sem við Íslendingar höfum hælana í þessum efnum,“ segir Skarphéðinn.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Sjáðu atvikið – Ótrúlegt klúður Aubameyang gegn Chelsea

Sjáðu atvikið – Ótrúlegt klúður Aubameyang gegn Chelsea
BleiktFréttir
Fyrir 2 dögum

Segir skrif íslensks læknis grafa undan mannréttindabaráttu intersex fólks: „Líkamar intersex fólks eru svo sannarlega ekki gallaðir á nokkurn hátt“

Segir skrif íslensks læknis grafa undan mannréttindabaráttu intersex fólks: „Líkamar intersex fólks eru svo sannarlega ekki gallaðir á nokkurn hátt“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Mynd dagsins: Ferðamenn á Akureyri nota strætóskýli sem eldhús

Mynd dagsins: Ferðamenn á Akureyri nota strætóskýli sem eldhús
Fyrir 3 dögum

Hvar eru konurnar?

Hvar eru konurnar?