Pírati hjólar í Dag borgarstjóra: „Á ég ekki að geta eignast neitt fyrr en foreldrar mínir hrökkva upp af?“

Valgerður Árnadóttir Pírati.
Valgerður Árnadóttir Pírati.
Mynd: Skjáskot af Facebook/Hrund Atladóttir

Valgerður Árnadóttir frambjóðandi í prófkjöri Pírata til borgarstjórnarkosninga hefur bæst í hóp þeirra sem vandar Degi B. Eggertssyni borgarstjóra ekki kveðjurnar þegar kemur að húsnæðismálum. Píratar eru hluti af meirihlutanum í borginni og því hefur heyrst lítil gagnrýni úr þeirra herbúðum á eigin meirihluta.

Valgerður segir í aðsendri grein á Vísi að hún sé sammála því að þétta byggð en það vanti húsnæði fyrir „venjulegt fólk“ þar sem áherslan sé á að byggja dýrar íbúðir og stúdentagarða. „Ég er fædd 1979 og enginn sem ég þekki á mínum aldri eða yngri hefur eignast húsnæði nema með hjálp foreldra sinna, á ég ekki að geta eignast neitt fyrr en foreldrar mínir hrökkva upp af?,“ spyr Valgerður.

Flestir sem hún þekki búi í leiguhúsnæði þar sem helmingur tekna fari í húsnæðið. „Húsnæðisverð er helsta orsök fátæktar í Reykjavík, ástæða þess að hér býr fólk á götunni, að hér er hæsta hlutfall barnafátæktar á Norðurlöndunum og þess vegna ætti það að vera í forgangi að leysa húsnæðisvandann og byggja húsnæði á viðráðanlegu verði strax.“

Beinir Valgerður því spjótum sínum að fyrirhugaðri borgarlínu: „Ég hélt að borgarlínan væri einhver umhverfisvæn hraðlest en komst að því að þetta er bara strætó á sterum svo það væri kannski sniðugra að hafa frítt í strætó núna til að hvetja fólk að nýta sér almenningssamgöngur eins og þær eru og nota þessar 70-80 milljarða í að leysa húsnæðisvandann strax?“

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.