fbpx
Fimmtudagur 17.janúar 2019
Fréttir

Myndband af skelfilegri hnífaárás á Akureyri í umferð á netinu: Stunginn tíu sinnum um hábjartan dag

Hjálmar Friðriksson
Þriðjudaginn 6. nóvember 2018 15:45

Í það minnsta tvö myndbönd eru nú í dreifingu á samfélagsmiðlinum Snapchat sem sýna hnífaárásina sem átti sér stað á Akureyri á laugardaginn. Nútíminn greindi fyrst frá tilvist myndbandanna. Í gæsluvarðhaldsúrskurði yfir meintum árásarmanni kemur fram að hann sé grunaður um að hafa ráðist á á annan karlmann með hníf um hábjartan dag.

Í myndböndunum má heyra hlátur en líklegt er að viðkomandi hafi ekki áttað sig á alvarleika árásarinnar. Þolandi árásarinnar reyndist með tíu stungusár á hálsi, höfði og baki. Nútíminn greinir frá því að árásin hafi átt sér stað fyrir utan Arion-banka á Akureyri.

Í gæsluvarðhaldsúrskurði mannsins segir: „Við skoðun upptökunnar er svo að sjá sem varnaraðili hafi í krepptum hnefanum hnífsblað, sem kemur út á milli fingra hans. Slær hann með hnefanum til brotaþola í efri hluta líkama, háls og höfuð. Sést að brotaþoli verður blóðugur.“ Maðurinn var síðar handtekinn á heimili sínu en þar fann lögregla blóðugan hníf með um 4 sentímetra löngu blaði. Á honum er ekki venjulegt skefti, heldur eins konar handfang.

Líkt og fyrr segir var maðurinn stórslasaður en í úrskurði er vitnað í læknavottorð. „Segir þar að brotaþoli hafi haft fjölmarga skurði um andlit og bak. Þeirra markverðastir séu djúpur skurður neðan við vinstra kjálkabarð, sem nái í gegnum munnvatnskirtil og vöðva og liggi því í raun nálægt ,,external jugular“ bláæð. Einnig hafi verið markverður skurður um vinstra gagnauga, djúpur, og virðist hafa flísað úr höfuðkúpu þar undir. Annað höfuðkúpubrot hafi verið á hnakka vinstra megin,“ segir í úrskurði.

Lokað er fyrir athugasemdir
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Rannsóknarlögreglumaður og yfirlögregluþjónn börðu hvor annan í Vestmannaeyjum – Nú hafa þeir fengið dóm

Rannsóknarlögreglumaður og yfirlögregluþjónn börðu hvor annan í Vestmannaeyjum – Nú hafa þeir fengið dóm
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Sigurjón Kjartansson biðst afsökunar – „Ég er þessi handritshöfundur“

Sigurjón Kjartansson biðst afsökunar – „Ég er þessi handritshöfundur“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Þröstur réð Jón Baldvin þrátt fyrir mótmæli starfsmanna – Var með þátt á Rás 1 eftir áramót

Þröstur réð Jón Baldvin þrátt fyrir mótmæli starfsmanna – Var með þátt á Rás 1 eftir áramót
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Einar ósáttur: „Því er bætt við að ég væri „maður að meiri“ ef ég segði frá því“

Einar ósáttur: „Því er bætt við að ég væri „maður að meiri“ ef ég segði frá því“