fbpx
Mánudagur 18.febrúar 2019
Fréttir

Martin er Vottur Jehóva: „Sumir vilja ekki tala við okkur og það er í fínu lagi“

Auður Ösp
Mánudaginn 19. nóvember 2018 16:30

Ljósmynd/Facebooksíða Fólkið í Eflingu

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Margir útlendingar sem koma hingað eiga erfiða fortíð, peningaleysi og eða koma frá stríðshrjáðum löndum og við getum sýnt þeim fram á fallega framtíð með því að boða kærleikann sem er í heiminum á milli fólks,“ segir Martin Urbanovski en starfar sem strætisvagnabílstjóri á milli þess sem hann gengur á milli húsa á boðar fólki trú Votta Jehóva.

Martin er einn þeirra sem rætt er við í tengslum við átakið Fólkið í Eflingu.

„Ég kem frá borginni Bialystok sem almennt er talin vera lítil borg í Póllandi með 350 þúsund íbúa. Mín nánasta fjölskylda er flutt þaðan og hefur dreift sér um allan heim þannig að það var ekkert sem hélt mér lengur í Póllandi og konan mín var til í að breyta til og við völdum Ísland.

Þegar ég kom hingað fyrst í heimsókn hitti ég vin minn sem er Votta Jehóva eins og ég og keyrir strætó, og hann hjálpaði mér að sækja um hjá Kynnisferðum og ég fékk bílstjórastarfið. Mig hafði alveg frá barnæsku dreymt um að keyra strætó, ég tók meirapróf í Póllandi, við fluttum hingað og konan mín fékk vinnu á kaffihúsi.“

Martin er sem fyrr segir Votti Johóva og segir hann strætóbílstjórastarfið henta sér vel samhliða því.

„Ég er í vaktavinnu og í 70 prósent starfi og hef þess vegna tíma til þess labba á milli húsa og kynna boðskap Vottanna. Á íslandi eru margir útlendingar sem tala hvorki íslensku né ensku eins og Víetnamar og Afríkanar, en ég er að læra víetnömsku og frönsku til þess að ná til þeirra.

Ég og konan mín keyrðum út á land í sumar til Grundarfjarðar og Akureyrar til þess að kynna boðskapinn. Sumir vilja ekki tala við okkur og það er í fínu lagi. Í uppeldi mínu lærði ég að taka hlutunum eins og þeir eru og ekki búast við of miklu og ég lærði líka að dæma ekki fólk ef það er öðruvísi en gengur og gerist.

Okkur langar að fara fleiri ferðir út á land en það verður í fyrsta lagi næsta vor. Margir útlendingar sem koma hingað eiga erfiða fortíð, peningaleysi og eða koma frá stríðshrjáðum löndum og við getum sýnt þeim fram á fallega framtíð með því að boða kærleikann sem er í heiminum á milli fólks.

Pólverjar hafa liðið skort svo lengi fyrst voru það heimsstyrjaldirnar síðan rússar, í stríðinu var allt sprengt og eyðilagt sem að vísu gerði það að verkum að við erum með gott gatnakerfi í dag miðað við Frakkland og Belgíu þar sem ekkert eyðilagðist en þeir eru enn þá með sína gömlu og þröngu vegi. En Pólverjar þekkja skort sem hefur lagst á þjóðarsálina, það vantaði alltaf allt svo lengi.

Mamma lýsir kílómetra löngum biðröðum þar sem fólk beið með matarmiða eftir mat á síðustu öld, og við þessar aðstæður lærir fólk að bjarga sér, finna leiðir og margir fluttu burt. Fjölskyldan mín er dreifð út um allan heim. Foreldrar mínir búa í Belgíu, systir mín í Búlgaríu, frændi í Englandi og frænka í Bandaríkjunum og ég hef búið á Íslandi í fjóra mánuði.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fyrir 20 klukkutímum
Óíslensk hegðun
Fréttir
Í gær

Grátandi Rúmeninn með 440 þúsund á mánuði og tæpar 700 þúsund krónur á bankareikningi

Grátandi Rúmeninn með 440 þúsund á mánuði og tæpar 700 þúsund krónur á bankareikningi
Fréttir
Í gær

Myndband: Bátur varð vélarvana í dag og rak stjórnlaust

Myndband: Bátur varð vélarvana í dag og rak stjórnlaust
Í gær

Spurning vikunnar: Hvað er uppáhaldslagið þitt í Söngvakeppninni frá upphafi?

Spurning vikunnar: Hvað er uppáhaldslagið þitt í Söngvakeppninni frá upphafi?
Fréttir
Í gær

Sigríður áreitt á veitingastað þar sem hún sat með 14 ára syni sínum: „Framkoma þeirra var viðurstyggileg“

Sigríður áreitt á veitingastað þar sem hún sat með 14 ára syni sínum: „Framkoma þeirra var viðurstyggileg“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Fjölskyldan minnist Öllu – Óbærileg sorg í Grindavík: „Þú ert besta og fallegasta manneskja sem ég veit um“

Fjölskyldan minnist Öllu – Óbærileg sorg í Grindavík: „Þú ert besta og fallegasta manneskja sem ég veit um“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ólafur Hand áfram í stjórn GR: Dómurinn hefur ekki áhrif á stjórnarsetuna

Ólafur Hand áfram í stjórn GR: Dómurinn hefur ekki áhrif á stjórnarsetuna
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Óku um í stolinni bifreið – Ungir menn reyndu að stinga lögregluna af

Óku um í stolinni bifreið – Ungir menn reyndu að stinga lögregluna af
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Slagsmál brutust út á leik ÍR og Stjörnunnar: Stuðningsmenn létu hnefahögg dynja hver á öðrum

Slagsmál brutust út á leik ÍR og Stjörnunnar: Stuðningsmenn létu hnefahögg dynja hver á öðrum