fbpx
Laugardagur 15.desember 2018
Fréttir

Greiða allt að 13 milljónir án útboðs fyrir vinnu við úttekt á stjórnsýslu Árborgar

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 8. október 2018 05:30

Frá Árborg.

Bæjarráð Árborgar hefur samþykkt samning við Harald Líndal Haraldsson, fyrrum bæjarstjóra í Hafnarfirði, um að gera úttekt á stjórnsýslu, rekstri og fjármálum sveitarfélagsins. Kostnaðurinn getur orðið allt að 13 milljónir. Vinnunni á að vera lokið í síðasta lagi um miðjan desember.

Fréttablaðið skýrir frá þessu í dag. Fram kemur að ekki hafi náðst samstaða um málið í bæjarráði, meirihlutinn hafi samþykkt samninginn en fulltrúi Sjálfstæðisflokksins hafi verið á móti. Samkvæmt samningnum geta allt að 550 klukkustundir farið í úttektina. Haraldur tekur 19.000 krónur á klukkustund fyrir vinnu sína auk virðisaukaskatts. Kostnaðurinn getur því farið upp í 13 milljónir, auk þess fær hann aksturskostnað endurgreiddan.

Fréttablaðið segir að útboðsskylda stofnist hjá sveitarfélögum þegar kostnaðurinn er 15,5 milljónir, án virðisaukaskatts, en sé kostnaðurinn undir þeirri upphæð beri sveitarfélögum engu síður að viðhafa samkeppni, til dæmis með því að spyrjast fyrir um verð hjá helstu aðilum sem veita þá þjónustu sem á að kaupa. Fréttablaðið hefur eftir Eggert Val Guðmundssyni, oddvita bæjarráðs, að hvorki hafi verið gerð verðkönnun eða tilboða leitað.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 12 klukkutímum

Leigusalinn vill bera Jóhann út: Jóhann flúinn til Danmerkur

Leigusalinn vill bera Jóhann út: Jóhann flúinn til Danmerkur
Fréttir
Í gær

Samtök íþróttafréttamanna harma hegðun Hjartar – Biðjast afsökunar hálfu ári síðar

Samtök íþróttafréttamanna harma hegðun Hjartar – Biðjast afsökunar hálfu ári síðar
Fréttir
Í gær

Sonur Herberts er týndur í heimi fíkniefnanna – „Er búinn undir það versta“

Sonur Herberts er týndur í heimi fíkniefnanna – „Er búinn undir það versta“
Fréttir
Í gær

Ráðherra með þvagleggjamálið á sínu borði

Ráðherra með þvagleggjamálið á sínu borði