fbpx
Sunnudagur 20.janúar 2019
Fréttir

Konan sem lést á Akureyri: Karlmaðurinn sem var handtekinn er grunaður um að hafa ekki hjálpað

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 23. október 2018 15:54

Maðurinn sem hefur verið úrskurðaður í gæsluvarðhald vegna andláts ungrar konur á Akureyri er meðal annars grunaður um að hafa ekki komið henni til aðstoðar. Líkt og DV greindi frá fyrr í gær þá fannst ung kona látin í íbúð á Akureyri í fyrradag.

Samkvæmt frétt RÚV sem vitnar í gæsluvarðhaldsúrskurð í málinu þá liggur maðurinn undir rökstuddum grun um að hafa brotið gegn fyrstu og/eða fjórðu málsgrein 220. greinar hegningarlaga, með öðrum orðum að hann hafi ýmist ekki komið konunni til bjargað eða að hann hafi stofnað lífi hennar í hættu, meðal annars í ábátaskyni.

Í gæsluvarðhaldsúrskurði kemur enn fremur fram að maðurinn hafi ekki verið í ástandi til að ræða við lögreglu á sunnudaginn vegna lyfjaneyslu. Ekki er ljóst hvort fleiri hafi verið í íbúðinni þegar konan lést en yfirgnæfandi líkur eru sagðar á því að umræddur karlmaður hafi verið þar.

Maðurinn hefur verið úrskurðaður í gæsluvarðhald fram á föstudag.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 3 dögum

Yfirlögregluþjónn dæmdur fyrir kaup á vændi – Stuttu seinna dæmdur fyrir líkamsárás

Yfirlögregluþjónn dæmdur fyrir kaup á vændi – Stuttu seinna dæmdur fyrir líkamsárás
Fréttir
Fyrir 3 dögum

10 ára áskorunin: Saklaus samfélagsmiðlaleikur eða útsmogið trikk?

10 ára áskorunin: Saklaus samfélagsmiðlaleikur eða útsmogið trikk?