fbpx
Sunnudagur 17.febrúar 2019
Fréttir

Kristinn ræður umdeildan lögmann – Segist opinber starfsmaður

Ritstjórn DV
Miðvikudaginn 10. október 2018 12:35

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kristinn Sigurjónsson, fyrrverandi lektor í HR, hefur ráði Jón Steinar Gunnlaugsson, hæstaréttarlögmann og áður dómara við Hæstarétt, til að gæta hagsmuna sinna. Kristinn var rekinn úr HR, líkt og frægt er orðið, fyrir að segjast ekki vilja starfa með konum. Jón Steinar hefur löngum þótt umdeildur.

Eiríkur Jónsson greinir frá þessu. „Nú kemur í ljós að ég var opinber starfsmaður hjá Háskólanum í Reykjavík þar sem HR yfirtók Tækniskólann, þar sem ég kenndi áður, og fylgdu öll starfsréttindi okkar sem þar vorum við flutning yfir í HR,” hefur Eiríkur eftir Kristni. Jón Steinar er sagður hafa nú þegar sent rektor HR bréf vegna málsins.

Þann 3. október fjallaði DV um mál Kristins sem kenndi kúrsa síðastliðinn vetur í raforkukerfum og kraftrafeindatækni. Á lokuðum Facebook hóp sem nefnist karlmennskan lét hann falla ummæli um kynin á vinnustöðum:

„Ég er svo hjartanlega sammála, það á að aðgreina vinnustaði karla og kvenna. Vandinn er bara að konur reyna alltaf að troða sér þar sem karlmenn vinna, og um leið og þær eru komnar inn, þá byrja þær að eyðileggja hann, því allir kalmennirnir eiga þá að fara að tala, hugsa og hegða sér eins og kerlingar, allt annað er áreiti og ef sagður en neðanbeltisbrandari, svo ég nefni ekki klámbrandari, þá er það kynferðisofbeldi.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Myndband: Bátur varð vélarvana í dag og rak stjórnlaust

Myndband: Bátur varð vélarvana í dag og rak stjórnlaust
Fréttir
Í gær

Sædís og Samúel sátu fyrir níðingi dóttur sinnar

Sædís og Samúel sátu fyrir níðingi dóttur sinnar
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Slagsmál brutust út á leik ÍR og Stjörnunnar: Stuðningsmenn létu hnefahögg dynja hver á öðrum

Slagsmál brutust út á leik ÍR og Stjörnunnar: Stuðningsmenn létu hnefahögg dynja hver á öðrum
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Hannes fékk dularfullt símtal: Sagðist búa í Reykjavík – Þessu verður þú að gæta þín á!

Hannes fékk dularfullt símtal: Sagðist búa í Reykjavík – Þessu verður þú að gæta þín á!