fbpx
Fimmtudagur 24.janúar 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fáðu DV í áskrift

Þú getur valið prentáskrift eða vefáskrift

Sjá nánar eða Lesa blaðið
Fréttir

Þetta er áramótaheit Mark Zuckerberg

Auður Ösp
Mánudaginn 8. janúar 2018 19:00

Mark Zuckerberg, stofnandi og forstjóri Facebook setur markið hátt fyrir árið 2018 og ætlar sér að tækla ýmis vandamál sem steðja að heiminum í dag. Þetta kemur fram í nýjustu færslu hans á samfélagsmiðlinum.

Forstjórinn ungi hefur frá árinu 2009 birt facebookfærslu í upphafi hvers árs og greint frá áramótaheitum sínum sem hann kallar „áskoranir.“ Meðal annars hefur hann skorað á sjálfan sig að ganga með bindi á hverjum degi, læra að tala mandarín og eitt árið setti hann sér það markmið að neyta einungis kjöts frá dýrum sem hann hafði sjálfur slátrað.

Á seinasra ári setti Zuckerberg sér það markmið á seinasta ári að heimsækja hvert einasta fylki í Bandaríkjunum og hafa í kjölfarið heyrst vangaveltur þess efnis að hann stefni á forsetaembættið í framtíðinni.

Áramótaheiti hans fyrir árið 2018 snýr að þessu sinni ekki að einkalífi hans heldur að Facebook. Í umræddri færslu segir hann að þegar hann byrjaði að setja sér áskoranir árið 2009 hafi verið mikil efnahagskreppa og Facebook var þá ekki farið að skila hagnaði. Facebook þurfti varanlegt viðskiptamódel og árið 2009 var að sögn Zuckerberg „alvarlegt.“

„Dagurinn í dag minnir um margt á þetta fyrsta ár. Heimurinn er áhyggjufullur og klofinn og Facebook á mikið verk fyrir höndum, hvort sem það er að vernda samfélagið okkar fyrir misnotkun og hatri verjast afskiptum ríkja eða að sjá til þess að tíma sem varið sé á Facebook sé vel varið,“ skrifar Zuckerberg og bætir við að áskorun hans fyrir árið 2018 sé að einblína á það tækla þessi málefni. Hann segir jafnframt að áskorunin virðist á yfirborðinu ekki vera mjög persónuleg en með því að einblína á þessi málefni muni það um leið vekja upp ýmsar spurningar hvað varðar sagnfræði, pólitíska heimspeki, fjölmiðla og tækni.

„Við getum ekki komið í veg fyrir öll mistök eða misnotkun en eins og staðan er í dag þá gerum við of mikið af mistökum við að reyna að ð koma stefnumiðum okkar áfram einhverju áfram eða koma í veg fyrir þau séu meðhöndluð á rangan hátt. Ef við náum árangri á þessu ári þá munum við ljúka árinu 2018 á mun farsælli braut.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Sjáðu magnað myndband Rúnars af bíræfnum bílaþjóf gómuðum af lögreglu

Sjáðu magnað myndband Rúnars af bíræfnum bílaþjóf gómuðum af lögreglu
Fréttir
Í gær

Sindri ákærður fyrir manndrápstilraun – Stakk Elmar margoft

Sindri ákærður fyrir manndrápstilraun – Stakk Elmar margoft
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Hefur þú séð þennan bíl? Lögreglan leitar að honum

Hefur þú séð þennan bíl? Lögreglan leitar að honum
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Mynd dagsins: Keyrði fram hjá Háteigsskóla – „Þetta var einhver að flýta sér“

Mynd dagsins: Keyrði fram hjá Háteigsskóla – „Þetta var einhver að flýta sér“
Fyrir 3 dögum

Réttarkerfið kostaði Stacey lífið

Réttarkerfið kostaði Stacey lífið
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Lögreglumönnum brugðið eftir atvik í morgun: „Lögreglumaður á vettvangi sagði við kollega sinn að þetta myndi ekki enda vel“

Lögreglumönnum brugðið eftir atvik í morgun: „Lögreglumaður á vettvangi sagði við kollega sinn að þetta myndi ekki enda vel“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Asískt þjófagengi rænir skrautfiskum og kórölum – Kjartan: „Ætli verðmæti þeirra hafi ekki verið um 100 þúsund krónur“

Asískt þjófagengi rænir skrautfiskum og kórölum – Kjartan: „Ætli verðmæti þeirra hafi ekki verið um 100 þúsund krónur“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

„Ég sakna þess ofboðslega mikið að fá ekki að tala við mömmu“

„Ég sakna þess ofboðslega mikið að fá ekki að tala við mömmu“