fbpx
Fréttir

Stjörnu-Sævar skýtur fast á líkamsræktarstöð: „Reebok fitness í ruglinu“

Hjálmar Friðriksson
Miðvikudaginn 3. janúar 2018 10:13

Sævar Helgi Bragason‏, stjörnufræðikennari og vísindamiðlari, skýtur föstum skotum á líkamsræktarstöðina Reebok fitness á Twitter-síðu sinni. Ástæða þess er „nýjung“ sem Reebok fitness kynnt í gær, „infrarauði hitinn“, eða einfaldlega innrauður hiti.

Um er að ræða tvo hóptímasali þar sem þessi hiti ku leika við viðskiptavini. „Infrarauði hitinn er í tveimur hóptímasölum, sem hafa vakið mikla ánægju meðal viðskiptavina okkar. Það sem innfrarauður hiti hefur fram yfir annað er með því að hita líkamann upp innan frá eykst teygjanleiki bandvefjarins svokallaða sem leiðir til aukins hreyfanleika,“ segir á vef Reebok Fitness.

Þar segir enn fremur að þessi hiti hafi styrkjandi áhrif á ónæmiskerfið. „Loftið er talið heilnæmara fyrir þá sem viðkvæmir eru og er talið að þessi hitun hafi styrkjandi áhrif á ónæmiskerfi. Infrarauðu geislarnir hreinsandi áhrif þar sem þeir ýta undir efnaskipti og auka framleiðslu á svita. Það að stunda hlýtt jóga eykur vellíðan í líkamanum á eftir,“ segir á vef Reebok.

Sævar segir þetta einfaldlega rugl og skýrir á mannamáli: „Magnað. Vefir líkamans eru víst gegnsæir fyrir innrauðum geislum (hita) svo þér hitnar innan frá. Hafið þið einmitt ekki tekið eftir því hvernig sólin hitar fyrst beinin, svo húðina? Reebok fitness í ruglinu.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 19 klukkutímum

Áslaug Arna minnist móður sinnar: „Sorgin fyrst er auðvitað bara ólýsanleg“

Áslaug Arna minnist móður sinnar: „Sorgin fyrst er auðvitað bara ólýsanleg“
Fréttir
Fyrir 20 klukkutímum

Rán segir fyrirtæki valta yfir Íslendinga: „Munu ganga eins langt og þau komast“

Rán segir fyrirtæki valta yfir Íslendinga: „Munu ganga eins langt og þau komast“
Fréttir
Í gær

Kristmundur Axel ákærður: Birti myndbönd af neyslu og fór í meðferð

Kristmundur Axel ákærður: Birti myndbönd af neyslu og fór í meðferð
Fréttir
Í gær

Björn varpar ljósi á eyðslu íslenskra barna í Fortnite – 10 ára piltur eyddi 150 þúsund krónum

Björn varpar ljósi á eyðslu íslenskra barna í Fortnite – 10 ára piltur eyddi 150 þúsund krónum