fbpx
Fréttir

Joshua var haldið föngnum í fimm ár: Nú er hann sakaður um alvarlega glæpi

Einar Þór Sigurðsson
Miðvikudaginn 3. janúar 2018 18:00

Kanadískur karlmaður, Joshua Boyle, er í haldi lögreglu vegna gruns um kynferðisbrot og fjölmörg önnur brot. Joshua komst í heimsfréttirnar á síðasta ári þegar honum og fjölskyldu hans, eiginkonu og þremur börnum, var sleppt úr haldi Talíbana í Pakistan.

Fjölskyldan var á bakpokaferðalagi í Afganistan árið 2012 þegar vopnaðir einstaklingar rændu fjölskyldunni og héldu henni fanginni næstu fimm árin. Það var í október síðastliðinum að fjölskyldunni var sleppt úr haldi og kom hún til Kanada skömmu síðar.

Að því er AP-fréttastofan greinir frá hefur Boyle verið kærður fyrir fjölmörg brot, þar á meðal kynferðisbrot en einnig fyrir líkamsárás og frelsissviptingu. Eric Granger, verjandi hans, segir að hann sé í haldi lögreglu. Hann sé álitinn saklaus uns sekt sannast og bendir Eric á að skjólstæðingur sinn hafi aldrei komist í kast við lögin.

Eiginkona Boyle, Caitlan Coleman, segir í orðsendingu til Toronto Star að eiginmaður hennar hafi átt erfitt uppdráttar upp á síðkastið, sem rekja megi beint til þeirrar vítisvistar sem dvölin í Afganistan og Pakistan var. Joshua sagði við komuna til Kanada í október síðastliðnum að eiginkonu hans hafi verið nauðgað og barn þeirra drepið. Hún gat ekki tjáð sig um þær ásakanir sem málið nú snýst um. „En augljóslega er hann ábyrgur gjörða sinna.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 19 klukkutímum

Áslaug Arna minnist móður sinnar: „Sorgin fyrst er auðvitað bara ólýsanleg“

Áslaug Arna minnist móður sinnar: „Sorgin fyrst er auðvitað bara ólýsanleg“
Fréttir
Fyrir 19 klukkutímum

Rán segir fyrirtæki valta yfir Íslendinga: „Munu ganga eins langt og þau komast“

Rán segir fyrirtæki valta yfir Íslendinga: „Munu ganga eins langt og þau komast“
Fréttir
Í gær

Kristmundur Axel ákærður: Birti myndbönd af neyslu og fór í meðferð

Kristmundur Axel ákærður: Birti myndbönd af neyslu og fór í meðferð
Fréttir
Í gær

Björn varpar ljósi á eyðslu íslenskra barna í Fortnite – 10 ára piltur eyddi 150 þúsund krónum

Björn varpar ljósi á eyðslu íslenskra barna í Fortnite – 10 ára piltur eyddi 150 þúsund krónum