Ökuferðin endaði með ósköpum

Mynd: © DV ehf / Stefán Karlsson

Héraðsdómur Suðurlands hefur dæmt 27 ára karlmann í tveggja mánaða óskilorðsbundið fangelsi. Maðurinn var ákærður fyrir að hafa, þann 15. febrúar í fyrra, ekið bifreið sinni vestur Suðurlandsveg undir áhrifum MDMA, amfetamíns og kannabisefna.

Ökuferðin endaði ofan í skurði eftir að maðurinn missti stjórn á bifreiðinni. Farþegi sem var með í för slasaðist; hlaut brot á lendarlið og mar á brjóstkassa. Við leit á manninum fundust tæp tólf grömm af amfetamíni. Maðurinn hefur ítrekað komist í kast við lögin vegna umferðarlagabrota en þegar slysið varð var þegar búið að svipta hann ökuréttindum ævilangt.

Dómurinn ítrekaði ökuleyfissviptinguna og dæmdi manninn sem fyrr segir í tveggja mánaða fangelsi. Þá var honum gert að greiða sakarkostnað sem nam rúmum 400 þúsund krónum.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.