fbpx
Laugardagur 19.janúar 2019
Fréttir

Sjómenn á Fjölni GK fundu fótinn: Skór fylgdi með – „Ósk áhafnarinnar að fundurinn veiti manneskju sálarró“

Björn Þorfinnsson
Þriðjudaginn 20. mars 2018 17:06

Öllum um borð var mjög brugðið að sögn skipstjórans.

„Við erum á línu og fengum fótinn í einn af 43 þúsund krókum þann daginn. Það verður að teljast nokkuð ótrúlegt að þetta hafi gerst. Við fáum þó stundum selabein en þetta hefur ekki gerst áður sem betur fer,“ segir Aðalsteinn R. Friðjónsson, skipstjóri Fjölnis GK í samtali við DV. Segir hann að öllum um borð hafi verið brugðið.

Það voru sjómenn á Fjölni GK frá Grindavík sem drógu líkamsleifarnar upp úr Faxaflóa þegar báturinn var á línuveiðum. Atvikið átti sér stað fyrir um mánuði síðan.  DV greindi frá því í hádeginu í dag að líkamspartar hefðu fundist og að kennslanefnd ríkislögreglustjóra ynni nú að greiningu þeirra. Aðalsteinn lýsir atburðarásinni í samtali við DV eins og um kvikmynd væri að ræða. Segir hann Landhelgisgæsluna og lögreglu hafa brugðist við af mikilli fagmennsku.

Í viðtali við Fréttablaðið segir Aðalsteinn að meira hafi komið upp á yfirborðið en bein. Samkvæmt heimildum DV var um að ræða fót fyrir neðan hné og var hann í skó. Settu skipverjar fótinn þegar í frost og tilkynntu atvikið til Vaktstöðvar siglinga.

Í viðtalinu hrósar Aðalsteinn viðbrögðum lögreglu og Landhelgisgæslunnar í hástert. „Þeir hafa hækkað um tíu stig hjá mér í áliti eftir þetta,“ segir Aðalsteinn. Í fréttatilkynningu lögreglunnar sem var send út í dag vegna málsins er umfangsmiklum aðgerðum hennar lýst.

„Sérútbúinn kafbátur var sendur niður til að taka ljósmyndir og sónarmyndir, en á sjávarbotninum reyndust vera líkamsleifar. Ekki reyndist unnt að ná þeim upp á þeim tímapunkti en  aðstæður á vettvangi  voru erfiðar, meðal annars  vegna sjólags og dýpis. Menn urðu því frá að hverfa og sæta færis, en nokkrum dögum síðar var aftur haldið á vettvang og þá tókst að ná upp líkamsleifunum. Við það var notaður annar kafbátur, sem var sömuleiðis sérútbúinn fyrir verkefni af þessu tagi,“ segir í tilkynningunni.

Þá kemur fram að ekki liggi fyrir af hverjum líkamsleifarnar eru og víst sé að það muni taka einhvern tíma að leiða það í ljós. Málið er  í höndum kennslanefndar ríkislögreglustjóra, en Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu mun ekki tjá sig frekar um málið á meðan sú niðurstaða liggur ekki fyrir.

Aðalsteinn segir í samtali við DV.

„Það er engu að síður jákvætt að fótleggurinn hafi fundist. Það verður vonandi til þess að einhver amma, mamma, eiginkona eða dóttir geti fengið huggun. Það er ósk okkar allra í áhöfninni að þessi fundur verði til þess að veita manneskju sem á um sárt að binda sálarró.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

DV er komið út – Palli í Bæjarbíói, Ketóbók Gunnars Más, móðir Áslaugar glímir við framheilabilun, asískt þjófagengi og Gettu betur

DV er komið út – Palli í Bæjarbíói, Ketóbók Gunnars Más, móðir Áslaugar glímir við framheilabilun, asískt þjófagengi og Gettu betur
Fréttir
Í gær

Telur að árið verði enn eitt metárið í ferðaþjónustu

Telur að árið verði enn eitt metárið í ferðaþjónustu
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Helga Vala neitar að hafa stolið úr búð: „Þær eru orðnar svolítið margar verslanirnar sko“

Helga Vala neitar að hafa stolið úr búð: „Þær eru orðnar svolítið margar verslanirnar sko“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Skattrannsóknarstjóra hótað og reynt að múta honum – Pólitískum afskiptum hótað

Skattrannsóknarstjóra hótað og reynt að múta honum – Pólitískum afskiptum hótað
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Maðurinn með ljáinn handtekinn í Breiðholti í nótt

Maðurinn með ljáinn handtekinn í Breiðholti í nótt
Fréttir
Fyrir 4 dögum

Sævar segir sumar ljósaperur geta raskað svefni og jafnvel valdið krabbameini – Er svona pera heima hjá þér?

Sævar segir sumar ljósaperur geta raskað svefni og jafnvel valdið krabbameini – Er svona pera heima hjá þér?