Fréttir

Hlutverkin

Ritstjórn DV
Laugardaginn 17. febrúar 2018 17:30

Smári McCarthy, þingmaður Pírata, skólaði Ásmund Friðriksson, þingmann Sjálfstæðisflokksins, til vegna stóra akstursmálsins. Segir Smári að starf þingmannsins snúist ekki um að rúnta á milli staða heldur að skilja málefnin til hlítar. Þarna birtist mismunandi skilningur manna á eðli þingstarfa. Ásmundur telur það hlutverk sitt að mæta í fermingarveislu hjá kumpánum á Vík, spjalla við velunnara yfir pönnsum á Höfn og taka í spaðann á einhverjum lagsmanni í Rangárvallasýslu. Á sama tíma telur Smári það hlutverk sitt að hafa fullan skilning á öllum þeim málum sem rata á hans borð. Getur verið að þeir hafi báðir rétt fyrir sér og kjósendur Suðurkjördæmis vilji hafa bæði þingmann sem skilur allt og kjördæmishornaflakkara?

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Mynd dagsins: Er þetta heimskasti ferðamaður sumarsins?

Mynd dagsins: Er þetta heimskasti ferðamaður sumarsins?
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ósk tók upp tímabundið samband við Helga til að forðast frekara ofbeldi – „Ég var yfirbuguð af ótta“

Ósk tók upp tímabundið samband við Helga til að forðast frekara ofbeldi – „Ég var yfirbuguð af ótta“