Íslenska sjávarútvegssýningin: Stærri og áhugaverðari en nokkru sinni fyrr

Marianne Rasmussen Coulling
Marianne Rasmussen Coulling
Mynd: hag

„Undanfarið hefur íslenskur sjávarútvegur fjárfest í samtals 16 nýjum fiskiskipum að heildarverðmæti um 280 milljónir evra eða yfir 35 milljarðar íslenskra króna. Þessi fjárfesting hefur valdið stórauknum áhuga á Íslensku sjávarútvegssýningunni í ár og hefur alþjóðlegum þátttakendum í henni fjölgað um 41% frá því sýningin var haldin síðast,“ segir Marianne Rasmussen Coulling, framkvæmdastjóri Íslensku sjávarútvegssýningarinnar. Marianne hefur stýrt sýningunni frá árinu 1996, alls sjö sýningum, en þær eru haldnar á þriggja ára fresti. Síðast var sýningin haldin árið 2014.

Ljóst er að sýningin verður mun stærri í ár en árið 2014, hvað fjölda þátttakenda varðar, og spennandi verður að sjá hver fjölgun gesta verður. Árið 2014 sóttu yfir 15.000 gestir sýninguna og var það 12% fjölgun frá sýningunni árið 2011. Marianne segir að tíðni sýninganna sé reglulega til umræðu en það fyrirkomulag að halda hana á þriggja ára fresti sé í samræmi við óskir sýnenda og gesta. Þriggja ára frestur tryggi að ávallt séu fjölmargar áhugaverðar nýjungar á hverri sýningu og vörur sem gestir hafa áhuga á að fjárfesta í. Sýningin í ár verði þar engin undantekning.

„Í ár koma fram nærri 500 ný fyrirtæki, vörur og vörumerki á sýningunni og aðilar frá samtals 22 nýjum löndum taka þátt. Á meðal þátttakenda eru mun stærri aðilar frá Danmörku og Noregi en hafa verið áður á sýningunni og nýir þátttakendur frá fjarlægum stöðum á borð við Bangladess, Indlandi, Perú, Bandaríkjunum, Tyrklandi, Spáni, Portúgal og Litháen. Þetta getum við þakkað íslensku þátttakendunum og gestum sýningarinnar sem hafa gert hana að þeim viðburði sem hún er í dag,“ segir Marianne og bætir við að mikil tilhlökkun ríki hjá henni og hennar fólki vegna sýningarinnar sem verður opnuð miðvikudaginn 13. september.

Íslenska sjávarútvegssýningin er haldin í íþróttamiðstöðinni Smáranum, Dalsmára 5 í Kópavogi. Opið verður miðvikudag frá kl. 10 til 18, fimmtudag frá 10 til 18 og föstudag frá 10 til 17.

Auk sýningarinnar sjálfrar verða Íslensku sjávarútvegsverðlaunin veitt í sjöunda sinn ásamt því að haldin verður önnur Icefish-ráðstefnan. Þar verður þemað „Fiskúrgangur skilar hagnaði“ en Íslendingar eru í fremstu röð á því sviði.

Heimasíða sýningarinnar er á slóðinni www.icefish.is.

Athugasemdir

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.