Fréttir

Hagar og Lyfja fá ekki að sameinast

Auður Ösp
Mánudaginn 17. júlí 2017 17:15

Samkeppniseftirlitið hefur í dag hafnað samruna Haga hf. og Lyfju hf. en þann 17. nóvember 2016 tilkynntu Hagar um kaup á öllu hlutafé í Lyfju. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Högum til Kauphallarinnar.

Kröfuhafar Glitnis samþykktu að framselja allt hlutafé Lyfju til íslenska ríkisins í lok síðasta árs. Líkt og DV greindi frá í nóvember síðastliðnum áttu Hagar hæsta skuldbindandi kauptilboð í allt hlutafé Lyfju, og ákvað fyrirtækjaráðgjöf Virðingar að ganga í kjölfarið til viðræðna við smásölurisann.

Fram kemur í tilkynningu Haga sem gefin var út í dag að kaupsamningurinn var undirritaður með fyrirvara um niðurstöður áreiðanleikakönnunar og samþykki Samkeppniseftirlitsins. Fyrirvörum vegna niðurstöðu áreiðanleikakönnunar var aflétt í apríl síðastliðnum en Samkeppniseftirlitið hefur nú með úrskurði hafnað samrunanum.

Niðurstaðan ersögð vera „vonbrigði“ Hyggst félagið ð taka hana til sérstakrar skoðunar næstu daga.

„Þá ber að árétta að Hagar höfðu ekki tekið við rekstri Lyfju og mun ákvörðunin því ekki hafa áhrif á áður birt reikningsskil félagsins.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fyrir 2 dögum

Með og á móti: Lúpína

Með og á móti: Lúpína
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Þungur Pungur hraunar yfir Áttuna: „Hreinasti peningaþvottur“

Þungur Pungur hraunar yfir Áttuna: „Hreinasti peningaþvottur“